Lẩu cá Buri Nhật: Món ăn năm mới giúp tăng tuổi thọ

Lau-Buri-fb1

Ở Nhật, CÁ BURI là món ăn không thể thiếu vào những ngày đầu năm mới bởi theo quan niệm của người Nhật Cá Buri là “Cá của năm mới”, giúp mang lại may mắn, an lành. Cá Buri được người Nhật đặc biệt yêu thích bởi ngoài hương vị tươi ngon đẳng cấp, món ăn này còn giúp người Nhật kéo dài tuổi thọ và trẻ hóa cơ thể. Các món ăn chế biến từ cá Buri cũng là điểm nhấn hấp dẫn quen thuộc trong các nhà hàng hải sản danh tiếng tại Nhật Bản.

Lau-Buri-fb1

Nhằm giúp thực khách Việt có thể thưởng thức đặc sản của 1 trong những nền ẩm thực hàng đầu thế giới, đồng thời là 1 món quà mang may mắn cho năm mới 2018, nhà hàng Hatoyama – 1 trong những nhà hàng Nhật ngon nhất Hà Nội đã nỗ lực mang cá Buri về VN, trở thành nhà hàng đầu tiên và duy nhất tại thủ đô phục vụ món LẨU CÁ BURI trường thọ, chế biến bởi chef Kyo – Bếp trưởng từng phục vụ nguyên Thủ tướng Nhật Hatoyama Yukio.

caburi1

Người Nhật tin rằng: Ăn 230g cá Buri và hải sản 1 lần/tuần giúp giảm 36% nguy cơ tử vong do bệnh tim và có thể tăng thêm 4-5 năm tuổi thọ. Bởi Cá Buri có chứa 1 lượng cân bằng tốt giữa protein, chất béo, vitamin và khoáng chất. Chất béo có chứa EPA giúp ngăn chặn các bệnh huyết khối và DHA giúp tăng cường các tế bào não.

caburi1

Thời gian này đang là mùa cá Buri nở rộ tại Nhật Bản. Người Nhật chỉ thích cá Buri đánh bắt vào mùa đông bởi lúc này cá đặc biệt bổ dưỡng, tươi mỡ màng, mềm ngọt với từng thớ thịt săn, cùng lớp mỡ ngậy li ti xen kẽ.

Như 1 lời chúc đầu năm may mắn, thịnh vượng gửi tới thực khách, nhà hàng hải sản sản NhậtHatoyama ưu đãi giảm 500.000đ/nồi LẨU CÁ BURI với 2 lựa chọn: nước lẩu chua ngọt hoặc nước lẩu hoa quả Nhật thanh mát, từ 6/1 – 31/3/2018.

Với nỗ lực đem tinh hoa ẩm thực Nhật về với thực khách Việt thông qua các món ăn đẳng cấp, sang trọng, bổ dưỡng, Hatoyama đang dần khẳng định uy tín là top các nhà hàng Nhật ngon nhất Hà Nội, đồng thời cũng là 1 trong số các nhà hàng Nhật đẹp nhất Hà Nội.