Sashimi – Đỉnh cao ẩm thực Nhật Bản

sashimi-tonghop

Sashimi là món ăn mà thành phần chính là các loại hải sản tươi sống và thường ăn kèm với lá tía tô hoặc củ cải bào.

Sashimi cá Bơn Oliver

Sashimi cá Bơn Oliver

Sashimi được coi là món khai vị để đánh thức các giác quan của thực khách. Thành phần chính của sashimi là các loại hải sản tươi sống, được ăn cùng với nước chấm như xì dầu, tương, cùng các loại gia vị như mù tạt, gừng, lá tía tô và củ cải trắng thái chỉ.

Sashimi tổng hợp

Sashimi tổng hợp

sashimi lại được xem là nét tinh tế trong văn hóa Nhật. Cảm giác tinh tế có thể đến từ tôm, cá, mực, bạch tuộc, lươn,… Mỗi loại lại mang một vị ngọt hoặc cảm giác mềm, dai, giòn, béo riêng.

Sashimi Cá Ngừ

Sashimi Cá Ngừ

 

Sashimi Hàu Pháp

Sashimi Hàu Pháp

Khi thưởng thức sashimi, cảm giác đầu tiên là vị cay xộc đánh thức các giác quan. Sau đó là vị mặn vừa của nước tương hảo hạng và vị ngọt tươi ngon, béo mà thanh của cá sống. Tất cả cùng hòa trộn với nhau và tan dần trong miệng.