Cá Ngừ là loại cá sống ở đại dương được người Nhật yêu thích nhất, thịt thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao. Ở những vị trí khác nhau sẽ có vị, mức giá và tên gọi khác nhau. Loại cá này dùng làm Sushi hay Sashimi thì không có loại cá nào qua mặt được.
Mua cá ngừ ở chợ phải trải qua nhiều công đoạn khá ấn tượng như lấy mẫu thịt cá phải bằng một dụng cụ đặc biệt để xem màu sắc, mùi vị, cơ thịt rồi đánh giá chất lượng mới xác định giá cả. Khác với những loại cá khác, toàn bộ thịt và các bộ phận của cá ngừ được phân biệt và đánh giá chất lượng rõ ràng.
Cá ngừ được coi là “vàng của biển” (Nguồn Internet)
Phân biệt các vị trí và đánh giá chất lượng cá ngừ
– Se-Kami
Là phần ở lưng gần đầu cá, có màu đỏ. Đây là phần thịt rất nhiều nạc, ít béo, có mức giá phù hợp dành cho những ai không thích mỡ cá ngừ.
– Se-Naka
Phần nằm giữa lưng, là phần thịt ngon nhất của thịt đỏ. Đây là phần thịt thượng hạng có giá thành khá cao hơn so với những vị trí khác.
Sashimi bụng cá ngừ – món ăn được yêu thích tại Hatoyama
– Se-Shimo
Là phần gần đuôi, lẫn giữa thịt đỏ và ít thịt béo dành cho những tín đồ ăn kiêng, giảm béo.
– Hara-Kami O-Toro
Là phần nằm dưới bụng, gần mang cá. Đây là phần béo nhất của con cá nhưng không hề ngấy và có vị rất ngon. Sashimi cá ngừ ở vị trí này sẽ có đắt nhất vì được coi là một món ăn cực phẩm được nhiều thực khách trên thế giới ưa chuộng.
– Hara-Naka Chu-Toro
Là phần bụng của cá, lượng béo vừa phải, giá phù hợp và dễ mua nhất vì thế chúng luôn hết trước tại các chợ cá ở Nhật Bản.
– Hara-Shimo
Đây là phần bụng gần đuôi, thịt béo lẫn thịt đỏ. Thưởng thức phần thịt ở vị trí này của con cá ngừ rất hấp dẫn.
Sushi cá ngừ ngon khó cưỡng
Nhà hàng phục vụ cá ngừ ngon nhất thủ đô
Để đáp ứng nhu cầu thưởng thức của người sành ẩm thực thủ đô, Nhà hàng hải sản Nhật Hatoyama nhập cá ngừ từ Nhật Bản về trong ngày bằng đường hàng không nhằm đảm bảo độ tươi ngon tuyệt đối. Thưởng thức những miếng thịt cá ngừ tại đây bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên bởi hương vị đậm đà, tinh khiết như đang được thưởng thức tại đất nước mặt trời mọc.
Cá ngừ tươi được thăng hoa dưới đôi bàn tay khéo léo và tâm huyết của đầu bếp trưởng Kyo Nguyễn của Nhà hàng Hatoyama
Cá ngừ tại Hatoyama được thăng hoa dưới đôi bàn tay của đầu bếp người Nhật và đầu bếp từng phục vụ Nguyên Thủ tướng Nhật để khi đến với bàn ăn như tác phẩm nghệ thuật chinh phục thực khách Việt và cả những người Nhật đang sinh sống và làm việc tại thủ đô.
Lần tới nhớ ghé thăm Hatoyama để thưởng thức cá ngừ tươi nhé cả nhà! Mùa hè nóng nực mà được ngồi trong phòng Vip sang trọng với điều hòa mát lịm và thưởng thức từng lát cá ngừ ngon ngọt vị biển thì không còn gì tuyệt vời hơn.
Nhà hàng hải sản Nhật Hatoyama
Cơ sở 1: Số 8 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0948 19 22 88
Cơ sở 2: Shop House 30 Nguyễn Chánh, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội (đối diện Kiểm toán Nhà nước)
Hotline: 0918 96 22 88
Website: www.hatoyama.vn