Sushi_CaHoi

Triết lý khởi nghiệp qua món sushi của người Nhật

Jiro Ono, ông chủ nhà hàng Jiro Ono Sushi (một nhà hàng sushi nhỏ, nổi tiếng khắp Nhật Bản với thực đơn sushi được cho là ngon nhất thế giới) trở thành biểu tượng và niềm tự hào ẩm thực của Nhật Bản. Câu chuyện của ông gắn liền với món sushi – quốc thực trong ẩm thực Nhật Bản.

ss-ca-voi

Khám phá văn hóa Nhật Bản qua từng lát sashimi

Sashimi, tên gọi của những miếng hải sản sống cắt lát, ăn kèm với sốt Shoyu và wasabi là món ăn truyền thống trong ẩm thực của đất nước mặt trời mọc. Văn hóa Nhật Bản được thể hiện qua những lát sashimi ngon lành, tinh khiết chưa bao giờ hết hấp dẫn. Nếu muốn khám phá văn hóa của đất nước mặt trời mọc,…

web-preview-738x10002

Cá ngừ và những điều bạn chưa biết

Cá Ngừ là loại cá sống ở đại dương được người Nhật yêu thích nhất, thịt thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao. Ở những vị trí khác nhau sẽ có vị, mức giá và tên gọi khác nhau. Loại cá này dùng làm Sushi hay Sashimi thì không có loại cá nào qua mặt được.

nguon-nguyen-lieu-thang-hoa-duoi-doi-ban-tay-cua-dau-bep-truong-kyo-nguyen

Niềm tin là chìa khóa vàng của thành công bền vững

Dựa trên triết lý: “tạo lập niềm tin, xây dựng chiếc cầu nối giữa 2 nền văn hóa ẩm thực Việt Nam – Nhật Bản, đưa tinh hoa ẩm thực Nhật đến với thực khách Việt”, Nhà hàng hải sản Nhật Hatoyama tuy mới chỉ ra đời gần 2 năm nhưng đã không ngừng phát triển, nhận được sự ủng hộ của đông đảo thực khách trong và ngoài nước.

web-preview-738x10001

Daio wasabi: Nông trại wasabi lớn nhất Nhật Bản

Cùng với sự nổi tiếng của những món ăn trong ẩm thực như sushi, sashimi, wasabi là một loại gia vị được nhiều người trên thế giới biết đến. Tại Nhật Bản có rất nhiều nơi trồng wasabi nhưng nổi tiếng vẫn là nông trại Daio Wasabi Farm thuộc thành phố Azumino, tỉnh Nagano.