Các gia vị làm nên sự tinh tế trong ẩm thực Nhật Bản

Ẩm thực Nhật Bản không sử dụng nhiều gia vị trong chế biến nhưng với mỗi món ăn, nó luôn là chất xúc tác tuyệt vời cho việc thỏa mãn vị giác. Hãy cùng Hatoyama tìm hiểu về các loại gia vị đặc biệt tại xứ sở hoa anh đào.

Wasabi

Cùng với sự nổi tiếng của những món ăn trong ẩm thực như sushi, sashimi, wasabi là một loại gia vị được nhiều người trên thế giới biết đến. Nó tồn tại ở dạng củ, hình dáng giống như củ dong của Việt Nam, màu xanh lục và có nhiều mắt sần sùi.

wasabi-la-gia-vi-noi-tieng-nhat-trong-am-thuc-nhat-ban

Wasabi là gia vị nổi tiếng nhất trong ẩm thực Nhật Bản (Nguồn Internet)

Củ wasabi tươi sau khi được thu hoạch sẽ xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới. Là nhà hàng đi tiên phong đưa ẩm thực Nhật đến với thực khách Việt, Nhà hàng hải sản Nhật Hatoyama nhập của mù tạt tươi trực tiếp từ Nhật về và chế biến thành loại gia vị mang hương vị đặc trưng xứ Phù Tang làm siêu lòng thực khách. Vị cay cay, âm ấm và nồng nồng của gia vị này hòa quyện với vị tươi ngọt của cá tạo một hương vị quyến rũ, khó cưỡng.

Xì dầu

Xì dầu được lên men cùng các vi sinh vật hoặc sản xuất từ hạt đậu tương nguyên chất. Quá trình lên men được thực hiện trong điều kiện tự nhiên ngoài trời giống như tương bần của Việt Nam. 

giam-gao-la-gia-vi-khong-the-bo-qua-trong-che-bien-mon-an-nhat

Giấm gạo là gia vị không thể bỏ qua trong chế biến món ăn Nhật (Nguồn Internet)

Ở Nhật Bản, xì dầu được chia thành 5 loại chính, phụ thuộc vào các khác biệt trong thành phần và phương pháp sản xuất từ đó tạo ra các hương vị khác nhau. Tại Hatoyama, xì dầu được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, dùng ăn kèm với sushi cùng nhiều món ăn khác.

Giấm gạo

Giấm gạo là loại gia vị đặc biệt trong ẩm thực Nhật Bản, được làm từ gạo và sử dụng trong dưa chua, marinades và để chuẩn bị cơm sushi. Đây là loại gia vị không thể bỏ qua trong chế biến các món ăn Nhật Bản.  

White sesame and black sesame seed on wooden spoon

Dầu mè giúp gia tăng vị ngon cho món ăn (Nguồn Internet)

Dầu mè/ dầu vừng

Dầu mè hay dầu vừng được người Nhật sử dụng để xào các món thịt nhằm tạo hương thơm, tăng cường giá trị dinh dưỡng cho món ăn. Theo lời khuyên của các đầu bếp thì nên sử dụng dầu mè đen sẽ tốt hơn cho sức khỏe.

Gừng

Gừng tươi là một trong các loại gia vị giúp cân bằng các vị trong ẩm thực Nhật Bản. Ngoài việc giúp loại bỏ mùi tanh, gừng còn có kích thích vị giác khiến món ăn trở nên ngon hơn. Tại Hatoyama gừng tươi Nhật Bản không thể thiếu khi thưởng thức các món sashimi. Ngoài việc át mùi tanh, giúp ăn ngon miệng và cân bằng vị thì gừng tươi còn có tác dụng tăng cường sức khỏe.

tinh-tuy-am-thuc-nhat-ban-duoc-luu-giu-va-phat-huy-tai-hatoyama

Tại Hatoyama những gia vị trong ẩm thực Nhật Bản được sử dụng khéo léo, tinh tế 

Gia vị đóng vai trò quan trọng trong ẩm thực Nhật Bản, tạo nên sự tinh tế, hấp dẫn và tăng vị ngon cho những món ăn. Hãy đến Hato khám phá những điều thú vị của ẩm thực đất nước mặt trời mọc ngay hôm nay!

Nhà hàng hải sản Nhật Hatoyama
Cơ sở 1: Số 8 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0948 19 22 88
Cơ sở 2: Shop House 30 Nguyễn Chánh, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội (đối diện Kiểm toán Nhà nước)
Hotline: 0918 96 22 88
Website: www.hatoyama.vn