Tako Sushi là món Sushi bạch tuộc.
Loại bạch tuộc được sử dụng để chế biến món ăn này có xuất xứ từ Nhật, nhưng lại được nuôi ở biển Maroc, khi trưởng thành người Nhật sẽ đánh bắt và mang về sơ chế. Chế biến bạch tuộc rất cầu kỳ. Các đầu bếp phải mổ và loại bỏ hết dạ dày rồi cho bạch tuộc vào máy quay kèm chút muối trắng, quay liên tục trong suốt 3h để loại bỏ chất nhờn và sắc tố đen của bạch tuộc. Sau đó mới đem rửa lại bằng nước sạch rồi được đo độ PH và được luộc chín, rồi lại hấp. Xong xuôi, bạch tuộc được kiểm tra qua ba khâu, từ 2 máy kiểm tra chất lượng và từ người kiểm duyệt cuối cùng.