Kiếm tìm hương vị Nhật Bản với món cá Tai nướng quý hiếm

post1

Cá biển đã trở thành một phần không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của người dân đất nước 4 mặt giáp biển Nhật Bản nói chung và của vùng đất Okinawa nói riêng, nơi được mệnh danh là “Vùng đất bất tử” khi người dân trên đảo có tuổi thọ trung bình thuộc hàng cao nhất thế giới. Trong số các loài hải sản Nhật, cá Tai được đánh giá là loài hải sản quý, có giá trị dinh dưỡng cao và biểu tượng cho sự may mắn.

Cá Tai – loài cá quý hiếm Nhật Bản, đem lại nhiều may mắn

Tùy thuộc vào vùng sinh sống mà cá Tai có màu đỏ tươi hoặc hồng đôi khi lại là màu bạc rất đẹp mắt. Thân của chúng được phủ một lớp vảy bóng nhưng nhỏ và cắm sâu dưới lớp da. Phần bụng bè ra, màu trắng bạc. Thân cá Tai hình bầu dục dài khoảng 20 cm, với phần đầu tương đối nhọn.

Vì hàm lượng dinh dưỡng của loại cá này rất cao, chất thịt vô cùng săn chắc, ngọt, thơm nên cá Tai biển thường được người dân dùng để tiến vua tỏ lòng thành kính. Không chỉ là loài hải sản quý bởi thịt cá thơm ngon mà đã từ lâu người Nhật còn xem loài cá này biểu trưng cho sự may mắn. Chính vì vậy, cá Tai biển có mặt trong nhiều sự kiện văn hóa, tín ngưỡng quan trọng của Nhật Bản.

9da9ef17eafb0ba552ea

Theo truyền thống vào mỗi dịp Tết đến, cá Tai biển nướng là món ăn không thể thiếu trên bàn thờ của các gia đình để thờ cúng tổ tiên. Nếu ai đến với nước Nhật vào dịp đầu năm mới thì sẽ thấy người dân phải xếp hàng dài để chờ mua món cá Tai biển nướng muối. Với người Nhật còn dùng cá Tai làm phần thưởng quý giá dành tặng cho các võ sĩ Sumo giành chiến thắng trong trận đấu để ăn mừng.

Ngoài ra, trong buổi lễ Okui-zome dành cho trẻ con được 100 ngày tuổi, cá Tai biển thường được bày biện trên bàn lễ và sau đó người lớn cho trẻ ăn cá Tai một cách tượng trưng với ước nguyện đứa bé mau ăn chóng lớn. Trong các nghi lễ tôn giáo của người Nhật, cá Tai xuất hiện giống như là phẩm vật quý để dâng lên thần linh.

Thưởng thức món cá Tai tại nhà hàng hải sản Nhật Bản đẹp nhất Thủ đô

Ngày nay, các thực khách có thể thưởng thức món cá Tai tươi ngon ngay tại nhà hàng hải sản Nhật Bản Hatoyama – nhà hàng hải sản Nhật Bản đẹp nhất thủ đô mà không cần phải đi đâu xa. Trải qua cung đường địa lý gần 4 nghìn km2, cá Tai từ Nhật đem về nhà hàng Hatoyama vẫn giữ được độ tươi sống nhờ vận chuyển bằng phi cơ 24h.

Cá Tai nướng được chế biến dưới đôi bàn tay tài hoa của những người đầu bếp của nhà hàng Nhật tại Hà Nội Hatoyama, đặc biệt bếp trưởng Chef Kyo Nguyen – người đã từng có hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc với các món ăn Nhật nên rất hiểu rất rõ tinh hoa của ẩm thực Nhật thêm vào đó là sự thấu hiểu sâu sắc khẩu vị của người Việt cũng như phát huy nguồn nguyên liệu hải sản cá Tai tươi sống để có thể tạo nên món ăn hoàn hảo hấp dẫn thực khách.

47ce6076659a84c4dd8b

Thưởng thức từng miếng cá Tai nướng, thực khách sẽ cảm nhận độ giòn dai của lớp da cá; phần thịt mềm chắc, ngọt dịu, đậm đà mà thơm phức. Nếu nhai kỹ còn thấy cả vị bùi bùi của cá nướng. Mặc dù món ăn được chế biến từ cá biển nhưng không hề tanh mà lại thơm ngon vô cùng. Không gì hấp dẫn bằng việc nhấp một chén rượu sake cay nồng, ăn một miếng cá Tai nướng trong không gian sang trọng, đẳng cấp nhưng cũng không kém phần ấm cúng đậm chất Nhật Bản sẽ tăng thêm phần khẩu vị, giúp cho thực khách cảm nhận được nét tinh hoa của ẩm thực xứ Phù Tang. Thưởng thức cá Tai một lần sẽ khiến thực khách nhớ mãi không quên.

————————-
Nhà hàng hải sản Nhật Hatoyama – Love.Fresh
Add: Số 8 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội (Cạnh đại sứ quán Nhật)
Hotline: 0917 99 22 88
Website: www.hatoyama.vn