Cá thu đao nướng muối.
Sanma là một trong những loài cá nổi tiếng nhất đại diện cho mùa thu trong ẩm thực Nhật Bản. Các ký tự chữ Hán được sử dụng trong tên tiếng Nhật của Sanma có nghĩa là “thanh kiếm cá mùa thu” bởi mùa đại diện cho Sanma là mùa thu và hình dạng cơ thể của nó giống như một con dao hoặc một thanh kiếm.
Sanma có nhiều mỡ, giàu hương vị đặc trưng của cá ‘xanh’ như cá thu, cá trích và cá bluefish. Nhưng so với những loại cá trên, đặc biệt là bluefish, sanma có một hương vị nhẹ hơn nhiều. Sanma tiêu hóa thức ăn của chúng nhanh hơn rất nhiều so với hầu hết các loài cá khác – nó chỉ mất nửa giờ hoặc lâu hơn cho thức ăn đi qua hệ thống tiêu hóa của nó – vì vậy cá có ít cơ hội để nhận bất kỳ mùi khó chịu nào.