Lưỡi bò nướng sốt Miso.
Thoạt đầu, những người mới dùng Miso chỉ có khái niệm về một thứ bột nhão đỗ tương (đậu nành) được lên men hơn là sự ngon miệng. Nhưng nếu bạn thứ 1 lần, mùi vị, tính linh hoạt và những lợi ích về sức khỏe của miso chắc chắn sẽ thay đổi suy nghĩ của bạn.
Đỗ tương thông thường là thành phần chính của miso, nhưng cũng có thể thêm cả lúa mạch, lúa mì và gạo nữa. Ngoài sự đa dạng về các loại ngũ cốc hoặc đỗ tương thì thành phần quan trọng nhất của miso là “Koji”. Koji bao gồm những loại men với chủng khuẩn có lợi có tên là Aspergillus Oryzae. Sau khi Koji được thêm vào đỗ tương và ngũ cốc, hỗn hợp này được lên men toàn bộ từ một tuần đến hàng năm, phụ thuộc vào mùi vị và chất lượng của miso.