7 lợi ích “đáng nể” của hải sản

web-preview-738x1000-1

Hải sản thực sự rất tốt cho sức khỏe, vì chứa nhiều vitamin và khoáng chất tự nhiên… Dưới đây là những lợi ích “đáng nể” mà hải sản mang lại cho cơ thể mà nhất định bạn nên biết.

  1. Ngăn ngừa bệnh trầm cảm

Thường xuyên bị căng thẳng, stress sẽ dẫn đến trầm cảm. Nguyên nhân của trầm cảm một phần là do hàm lượng axit béo omega 3 trong cơ thể thấp. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, hải sản chứa các hợp chất có tác dụng làm giảm nguy cơ mất trí nhớ, Alzheimer và trầm cảm. Ngoài ra, hải sản còn làm tăng lượng axit béo omega 3 (đặc biệt là DHA) trong cơ thể, từ đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm và phòng chống chứng trầm cảm kinh niên.

ss-tong-hop-5

Sashimi được chế biến từ nhiều loại hải sản là linh hồn trong ẩm thực Nhật Bản

  1. Cải thiện thị giác

Trong các loại hải sản, cá rất giàu axit béo omega 3, cần thiết và tốt cho thị lực. Ngoài ra, các loại tôm, cua, rất giàu vitamin A còn giúp cải thiện tầm nhìn. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng: Một người ăn hải sản thường xuyên có thể cải thiện tình trạng thoái hóa điểm vàng ở mắt khi về già.

  1. Tốt cho phổi, cải thiện bệnh hen suyễn

Trong các loại hải sản, cá được chứng minh là một loại thực phẩm giúp bảo vệ phổi. Cá chứa nhiều vitamin D, nếu cơ thể thiếu hụt loại vitamin này sẽ ảnh hưởng đến chức năng của phổi. Cá và dầu cá là hai nguồn thực phẩm chứa lượng vitamin D dồi dào và rất tốt cho những người có tiền sử bị bệnh về phổi, hen suyễn.

Hato-Preview-1076x630Sashimi bụng cá ngừ Nhật, thượng phẩm đến từ đại dương

  1. Đẹp da, đẹp dáng

Dầu cá hoặc cá tươi rất giàu omega 3, axit béo và protein. Nguồn protein tự nhiên có trong cá giúp làm chậm quá trình lão hóa ở phụ nữ, thúc đẩy sản sinh collagen, duy trì một làn da tươi trẻ. Bổ sung hải sản khác nhau vào thực đơn ăn uống hàng ngày của mình, các bạn sẽ có một làn da sáng và khỏe mạnh đồng thời làm chậm quá trình lão hóa.

  1. Tăng cường sức khỏe tim mạch

Lượng axit béo omega 3 có trong hải sản có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch, làm giảm hàm lượng chất béo triglyceride trong máu, giảm mức độ cholesterol xấu trong cơ thể. Vì thế, để đảm bảo sức khỏe tim mạch, các chuyên gia đưa ra lời khuyên nên ăn hải sản ít nhất 2 lần/tuần.

b8f80bd736f3d2ad8be2

Tiệc hải sản toàn hải sản bổ dưỡng tại Hatoyama

  1. Cải thiện tình trạng thiếu máu

Hải sản rất giàu sắt và kẽm, đây đều là những dưỡng chất có ích để cải thiện các vấn đề xấu của bệnh thiếu máu. Việc thường xuyên ăn hải sản sẽ làm tăng mức độ hemoglobin trong cơ thể. Bên cạnh đó, trong hải sản giàu kẽm, giúp bổ sung dưỡng chất để mái tóc thêm khỏe, đẹp.

  1. Bổ sung canxi, tăng độ chắc khỏe cho xương

Trong hải sản giàu canxi, bổ sung và tăng cường sức khỏe của hệ xương khớp. Nếu coi hải sản là nguồn thực phẩm thường xuyên trong chế độ ăn uống của mình, nó sẽ giúp bạn giảm các vấn đề liên quan đến đau khớp, viêm khớp.Bên cạnh đó, protein có trong cá còn có tác dụng giúp củng cố cơ bắp sau những giờ luyện tập thể thao.

sushi-la-mon-an-yeu-thich-cua-nhieu-thuc-khach-viet

Ăn nhiều cá và hải sản là bí quyết trẻ lâu, sống khỏe mạnh của người Nhật

Tác dụng của hải sản mang lại thật tuyệt vời phải không nào, vì thế chúng ta nên thường xuyên ăn chúng để tăng cường sức khỏe. Là nhà hàng hải sản Nhật chất lượng cao tại thủ đô, Hatoyama đã trở thành địa chỉ thưởng thức ẩm thực lý tưởng, quen thuộc của nhiều thực khách. Tại nhà hàng lúc nào cũng sẵn cá, tôm và các loại hải sản quý hiếm bay từ biển Nhật về trong vòng 24h. Đặt bàn ngay từ bây giờ trải nghiệm bữa ăn đáng giá và bổ dưỡng tại Hatoyama. 

Nhà hàng hải sản Nhật Hatoyama
Cơ sở 1: Số 8 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0948 19 22 88
Cơ sở 2: Shop House 30 Nguyễn Chánh, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội (đối diện Kiểm toán Nhà nước)
Hotline: 0918 96 22 88
Cơ sở 3: Số 13 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Hotline: 0961 59 22 88
Website: www.hatoyama.vn