0ce7c5c637bdcee397ac

(Tiếng Việt) Khám phá thực đơn phục vụ Cựu Thủ tướng Nhật Bản Hatoyama Yukio

(Tiếng Việt) Trong chuyến công tác Việt Nam vào tháng 11 vừa qua, sau khi làm việc với quan chức cấp cao nước ta tối ngày 13/11/2019, Cựu Thủ tướng Nhật Bản Hatoyama Yukio đã tới tham quan và dùng bữa tại nhà hàng Hatoyama, một nhà hàng trùng với tên của ông trước khi trở về nước.

Mushi-Nam-WebPreview-462x626

Tinh hoa ẩm thực mùa thu Nhật Bản

Nồng nàn, ngất ngây, say đắm, mùa thu Nhật Bản mang đến vô số cảnh đẹp hữu tình và những món ngon đặc trưng được chế biến từ những nguyên liệu đặc biệt, theo công thức tối giản nhưng hết sức tinh tế, độc đáo

Otoro-462x626

CÁ NGỪ VÂY XANH – Tuyệt phẩm tinh tế nhất trong ẩm thực Nhật Bản

Cá ngừ vây xanh được yêu thích nhất tại Nhật Bản và được ví như là “kim cương” của biển bởi hương vị đặc biệt, chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Mỗi năm, người Nhật tiêu thụ khoảng ¾ lượng cá ngừ vây xanh khai thác trên thế giới và 80% sản lượng cá ngừ đánh bắt từ vùng biển Địa Trung Hải được chế biến tại Nhật Bản.

web-preview-738x1000

Tại sao người Nhật không bảo quản cá trong thùng đá?

Nói đến cá của người Nhật là nói đến những con cá dù bảo quản trong thời gian dài nhưng vẫn giữ được độ tươi ngon như vốn có. Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao họ làm được như vậy không? Bí quyết nằm ở khâu giết cá và bảo quản cá trước khi nó đến tận tay người tiêu dùng.