CÁ NGỪ VÂY XANH – Tuyệt phẩm tinh tế nhất trong ẩm thực Nhật Bản

Otoro-462x626

Cá ngừ vây xanh được yêu thích nhất tại Nhật Bản và được ví như là “kim cương” của biển bởi hương vị đặc biệt, chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Mỗi năm, người Nhật tiêu thụ khoảng ¾ lượng cá ngừ vây xanh khai thác trên thế giới và 80% sản lượng cá ngừ đánh bắt từ vùng biển Địa Trung Hải. 

Cá ngừ vây xanh Nhật Bản là loại cá ngừ ngon nhất thế giới

Một trong những địa điểm nổi tiếng và là nơi người ta có thể tìm mua cá ngừ với chất lượng hảo hạng tại Nhật Bản là chợ cá Tsukiji. Tại đây thường xuyên diễn ra những buổi đấu giá cá ngừ nổi tiếng lên tới hàng triệu đô la và cá ngừ vây xanh được coi là “ngôi sao sáng” của toàn bộ khu chợ, được gọi bằng tên gọi mỹ miều “Vua của các loại sushi”.

ca-ngu-vay-xanh-nhat-ban-la-loai-ca-ngu-ngon-nhat-the-gioi

Cá ngừ vây xanh Nhật Bản là loại cá ngừ ngon nhất thế giới

Đến Hatoyama, quý thực khách sẽ được thưởng thức cá ngừ vây xanh loại 1 ngon và to nhất thế giới, từ 150 – 250kg/con. Nguồn nguyên liệu này được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản về ngay trong ngày bằng đường hàng không, đảm bảo tươi ngon tuyệt đối. Những “tuyệt phẩm” từ cá ngừ vây xanh khi lên bàn ăn của Hatoyama không chỉ chinh phục thực khách Việt mà còn làm hài lòng cả những người Nhật đang sinh sống và làm việc tại thủ đô.

Những món ăn từ cá ngừ vây xanh – Hương vị độc đáo của ẩm thực Nhật Bản

Các món ăn được chế biến từ cá ngừ ở nhà hàng Hatoyama do chính tay bếp trưởng người Nhật Nemoto và bếp trưởng Kyo Nguyễn, người có 7300 ngày gắn bó với ẩm thực Nhật Bản, từng phục vụ Nguyên Thủ tướng Nhật Hatoyama Yukio chế biến đạt đến sự hoàn hảo của ẩm thực và mỹ thực. Vào giữa mùa thu và mùa đông, cá ngừ tích nhiều mỡ ngon và béo nhất năm. Đây là thời điểm lý tưởng để thưởng thức cá ngừ chất lượng loại 1.

sashimi-ca-ngu-vay-xanh-nhat-ban

Sashimi cá ngừ vây xanh Nhật Bản

Sashimi cá ngừ Nhật được thực khách cực kỳ ưa chuộng và là món ăn không thể bỏ qua mỗi khi đến với Hatoyama. Những lát cá ngừ tươi được thái mỏng, sắp xếp tinh tế, ăn kèm lá tía tô, rong biển, gừng muối, mù tạt, củ cải mài, nước tương đậm đà. Sau vị cay nồng của mù tạt xanh, thực khách sẽ được trải nghiệm hương vị béo mềm, ngọt thanh của từng lát cá ngừ tinh khiết.

Người Nhật cho rằng, sashimi là món ăn thuần khiết nhất và cũng thật thà nhất bởi lẽ, người đầu bếp dù có tay nghề cao đến mấy cũng không thể sử dụng những thủ thuật làm bếp điêu luyện để “đánh lừa” vị giác của người thưởng thức. Họ cũng cho rằng, chế biến sashimi là một sự tổng hòa của nghệ thuật: sự tinh tế sẵn có trong văn hóa ẩm thực xứ hoa đào, sự tinh khiết của cá tôm, hải sản mới đưa từ biển về và nghệ thuật từ những đường dao của người nghệ nhân làm bếp. Và những món sashimi làm từ cá ngừ vây xanh Nhật Bản luôn được coi là tuyệt phẩm tinh tế nhất trong ẩm thực xứ hoa anh đào.

sashimi-bung-ca-ngu-dat-den-dinh-cao-cua-am-thuc-va-my-thuc

Sashimi bụng cá ngừ đạt đến đỉnh cao của ẩm thực và mỹ thực

Sashimi bụng cá ngừ được đánh giá cao và yêu thích bởi hương vị tinh tế của đại dương, màu hồng nhạt bắt mắt xen kẽ trong những thớ mỡ trắng bóc và đặc biệt là vị mát lành, béo ngậy đặc trưng. Otoro – bụng cá ngừ chỉ có thể khai thác từ loại cá ngừ vây xanh quý hiếm. Mỗi con nặng hàng trăm cân và chỉ lấy được phần thịt bụng gần với đầu cá với số lượng rất hạn chế.

Người sành ẩm thực sẽ khởi đầu bữa tiệc bằng món sashimi cá ngừ với một chén sake cùng tri kỷ, chấp đũa, tận hưởng lát thịt và bụng cá ngừ ngọt thơm. Dư vị lắng đọng, tinh khiết hòa tan trong miệng, tạo nên một bản tổng hòa đầy âm hưởng của vị giác: mùi thơm ngây ngất của thịt, bụng cá ngừ; mát lành hương vị biển sâu nhưng vẫn đem lại một cảm giác thuần Đông Á.

Nhà hàng hải sản Nhật Hatoyama
Cơ sở 1: Số 8 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0948 19 22 88
Cơ sở 2: Shop House 30 Nguyễn Chánh, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội (đối diện Kiểm toán Nhà nước)
Hotline: 0918 96 22 88
Cơ sở 3: Số 13 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Hotline: 0961 59 22 88
Website: www.hatoyama.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>