Mở tiệc với menu theo mùa “Aki no mikaku” – “Hương vị mùa thu” tại Hatoyama

Thu sang, đất trời chuyển mình, Hatoyama cũng “thay áo mới” cho menu, để mang đến trải nghiệm vị giác tinh tế nhất của mùa thu Nhật Bản dành tặng thực khách. Thực đơn đặc biệt “Aki no mikaku” – “Hương Vị Mùa Thu” là sự kết hợp hoàn hảo giữa nguyên liệu tươi ngon theo mùa và tài năng của Bếp trưởng Kyo cùng Đại sứ văn hóa ẩm thực Tomisawa.

Gói cả mùa thu xứ Hoa anh đào trong menu “Aki no mikaku” thượng hạng

Người Nhật có câu: “Ten takaku uma koyuru aki” (一円を笑うものは一円に泣く) – Mùa thu trời cao và những chú ngựa béo tốt, ngụ ý về sự sung túc và đủ đầy của đất trời. Bởi khi những chiếc lá phong đỏ thắm bắt đầu nhuộm màu mọi nơi, người Nhật lại rộn ràng đón chào mùa thu, mùa thu hoạch trù phú và ẩm thực thăng hoa. Trong tiết trời mát lành, nắng thu vàng dịu dàng trải dài trên khắp xứ sở, thiên nhiên hào phóng ban tặng cho nước Nhật những sản vật tinh túy nhất như: cá hồi King Salmon, cá ngừ, nấm Matsutake, chanh yuzu… Từ đồng lúa chín vàng óng ả đến những vườn cây trĩu quả, từ đại dương bao la đến khu rừng trong mát, tất cả hòa quyện thành bản giao hưởng tuyệt diệu, đánh thức mọi giác quan.

Mùa thu Nhật Bản không chỉ là mùa của nguyên liệu phong phú, mà còn là mùa mang đến những xúc cảm tuyệt vời, đánh thức vị giác sau những ngày hè oi ả để thưởng thức những món ngon trứ danh. Tinh chọn sản vật quý hiếm, cao cấp nhất mùa thu ấy, Đại sứ văn hóa ẩm thực Nhật Bản Tomisawa cùng Chef Kyo – Tổng bếp trưởng nhà hàng – đã đồng sáng tạo nên menu “Aki no mikaku” (Hương vị mùa thu) thượng hạng.

Menu “Aki no mikaku” – “Hương vị mùa thu” tại Hatoyama

Với bề dày 40 năm nghiên cứu về ẩm thực Nhật Bản của Đại sứ, và kinh nghiệm nhiều lần phục vụ Cựu Thủ tướng Yukio Hatoyama của Chef Kyo, từng nguyên liệu tươi ngon, cao cấp nhất trong mùa thu đã được tinh tuyển kỹ lưỡng, biến thành các món ăn – tác phẩm nghệ thuật vô giá. Từ Sashimi cá hồi King salmon béo ngậy, vị ngọt thanh của nấm Matsutake quý hiếm, hay sự kết hợp tinh tế giữa má cá ngừ vây xanh và chanh yuzu thơm lừng… tất cả tạo nên bức tranh ẩm thực đa sắc, khiến thực khách đắm say…

Khám phá các món tinh tuyển trong menu “Aki no mikaku”

Menu “Aki no mikaku” – Hương vị mùa thu – gồm 4 món và 2 loại rượu cao cấp:

Sashimi cá hồi King Salmon (Trị giá 1.015.000đ) – Viên đá quý Carnelian của biển

“King Salmon” chỉ chiếm 1% sản lượng đánh bắt cá hồi trên toàn thế giới, nhưng lại được mệnh danh là “Vua cá hồi đại dương” bởi mang trong mình hương vị tươi ngon cùng hàm lượng dinh dưỡng tuyệt vời từ biển cả. Từng thớ thịt cam sáng bắt mắt quyện vân mỡ hài hòa như những đường vân ngọc trên đá quý Carnelian rực rỡ, King Salmon sở hữu lượng Omega-3 thuộc “top” cao nhất đại dương, giúp thực khách luôn khỏe mạnh, gìn giữ thanh xuân và nhan sắc tươi trẻ.

Chế biến King Salmon thành món sashimi tươi ngon, bảo toàn dinh dưỡng cùng hương vị độc bản, Chef Kyo cùng Đại sứ Tomisawa mong muốn mang tới thực khách trải nghiệm tuyệt vời nhất từ menu “Aki no mikaku” trong mùa thu này.

Sashimi cá hồi King Salmon

Cá hồi King Salmon nướng men rượu kèm xốt quả bơ trên lá mộc lan (Trị giá 1.015.000đ) – Điểm nhấn nâng tầm sáng tạo tại Hatoyama

King Salmon nướng lá mộc lan vốn là một trong những món ăn thu hút thực khách nhất tại Hatoyama, khi tỏa hương thơm phức của loài “cá vua” quyện cùng mùi thảo mộc độc đáo và hương vị quyến rũ đến khó tin. Nâng tầm món ăn này để trao cho thực khách trải nghiệm đặc sắc hơn, Hatoyama mang tới: Cá hồi King Salmon nướng men rượu kèm xốt quả bơ trên lá mộc lan – Tác phẩm lần đầu xuất hiện tại menu “Aki no mikaku”.

Tăng thêm sự hấp dẫn cho món ăn bằng men sake kết hợp xốt bơ béo ngậy, tác phẩm cân bằng vị giác bằng việc hòa quyện cái bùi bùi của bơ, cái say mê của men rượu, và sự mềm ngọt của cá hồi. Đây cũng là phương pháp tương phản mà hài hòa, tôn lên màu sắc của King Salmon nổi bật trên lá mộc lan, cũng như tạo nên dấu ấn sáng tạo mới của các Chef trên từng món ăn của nhà hàng.

Đặc biệt, là những nghệ sĩ ẩm thực Nhật Bản, 2 tác giả chính của menu mùa thu – Chef Kyo cùng Đại sứ Tomisawa – cũng không quên để tâm tới sức khỏe của thực khách. Việc thêm men sake cũng đã được tính toán để tốt cho hệ tiêu hóa hơn, giúp thực khách cảm nhận trọn vẹn hương vị từng món ăn hơn nữa.

Cá hồi King Salmon nướng men rượu kèm xốt quả bơ trên lá mộc lan

Má cá ngừ vây xanh nướng xốt chanh Yuzu tỉnh Nagasaki (Trị giá 1.750.000đ) – Món ăn mang âm hưởng quý tộc Nhật Bản

Dù mới chỉ ra mắt chưa lâu, tuy nhiên menu “Aki no mikaku” đã kịp để lại ấn tượng trong lòng nhiều thực khách – tiêu biểu với món Má cá ngừ vây xanh nướng xốt chanh Yuzu tỉnh Nagasaki.

Điểm đáng ngạc nhiên đầu tiên của món ăn chính là miếng cá tươi ngon được bọc trong gỗ tuyết tùng quý hiếm, cũng là phong cách bài trí đặc trưng của giới quý tộc Nhật Bản. Miếng má cá vốn được tuyển chọn kỹ lưỡng để có được tỷ lệ mỡ – nạc hài hòa, chất lượng bởi cá ngừ là loài hoạt động cơ hàm liên tục; nay nguyên liệu lại được qua tay các đầu bếp đầy kinh nghiệm với trên 40 năm gắn bó với ẩm thực Nhật Bản, để được nướng vừa tới, dậy một mùi hương quyện gỗ xao xuyến lòng người.

Chú cá ngừ vây xanh có thể nặng tới 100kg hoặc hơn nữa, nhưng phần má thường chỉ 6% trọng lượng cơ thể, thậm chí là ít hơn 2 phần cá đắt đỏ nổi tiếng nhất của cá ngừ là Otoro và Chutoro. Điều đó càng nói lên sự đặc sắc của món ăn này. Khi thưởng thức, thực khách có thể vắt thêm chanh yuzu tươi được Hatoyama nhập trực tiếp từ tỉnh Nagasaki về Việt Nam chỉ trong 24h, để vị chua dịu giúp món cá trở nên hài hòa hơn.

Má cá ngừ vây xanh nướng sốt chanh Yuzu tỉnh Nagasaki

Xúp tôm hùm nấm Matsutake (trị giá 650.000đ/suất) – Bản giao hưởng từ đại dương và rừng thẳm

Thêm một món quà nữa trong menu mùa thu mà Hatoyama muốn gửi tới thực khách, đó là hương vị tinh túy của biển cả và núi rừng trong món xúp tôm hùm nấm Matsutake – một tác phẩm đặc biệt, nơi sự sang trọng của tôm hùm hòa quyện cùng hương thơm thanh tao của nấm Matsutake quý hiếm.

Tôm hùm tươi ngon, được tuyển chọn kỹ lưỡng, mang đến vị ngọt đậm đà, thịt chắc, dai, hòa quyện cùng nước xúp sánh mịn, được nấu theo công thức đặc biệt chỉ có tại Hatoyama. Kết hợp Nấm Matsutake, loài nấm quý chỉ mọc vào mùa thu dưới những tán thông già, thêm vào xúp hương thơm đặc trưng, thoang thoảng mùi gỗ thông cùng đất ẩm độc đáo, tạo nên món ăn đậm đà đánh thức mọi giác quan.

Mỗi thìa xúp tôm hùm nấm Matsutake không chỉ là một món ăn, mà còn là một trải nghiệm ẩm thực đẳng cấp, mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho những thực khách sành điệu nhất.

Má cá ngừ vây xanh nướng sốt chanh Yuzu tỉnh Nagasaki

Sake Chitosetsuru Namara Junmai Karakuchi (Trị giá 1.580.000đ) – Tác phẩm nghệ thuật trong thế giới sake

Sake Chitosetsuru Namara Junmai Karakuchi là một tác phẩm nghệ thuật của hãng sake Chitosetsuru, nhà sản xuất rượu sake lâu đời bậc nhất Nhật Bản. Đây là loại rượu sake tươi quý hiếm, được chế biến hoàn toàn thủ công, mang đến sự tinh túy và đậm đà của hạt gạo đã được đánh bóng kỹ lưỡng với tỷ lệ xát là 30%.

Chitosetsuru Namara Junmai Karakuchi trở thành trong những loại rượu Sake Junmai độc đáo, vị chua nhẹ, phù hợp với hầu hết món ăn, nhưng đặc biệt nhất khi thưởng thức cùng các món trong menu “Aki no mikaku”. Hương vị thơm ngon và nguyên chất từ gạo sẽ lan tỏa khắp miệng, mang đến trải nghiệm vừa tinh tế lại vừa sảng khoái.

Chitosetsuru Namara Junmai Karakuchi

Sake tươi Nama Sake  (Trị giá 4.600.000đ) – Biểu tượng của sự thuần khiết

Đây là dòng Sake tươi đặc biệt của hãng Chitosetsuru, một biểu tượng của sự thuần khiết trong thế giới sake Nhật Bản. Là một loại sake tươi, Nama Sake được ủ lên men tự nhiên, giữ nguyên hương vị tinh khiết và tươi mới của gạo và nước.

Vị của Nama Sake rất tươi mát, nhẹ nhàng, phản ánh rõ nét những đặc trưng tinh túy nhất của nguyên liệu và quy trình sản xuất thủ công. Hương vị của Nama Sake là sự hòa quyện giữa vị ngọt tự nhiên của gạo và một chút nồng nàn của men, tạo nên một cảm giác sảng khoái khi thưởng thức.

Nama Sake

Tặng món “Aki no Mikaku” khi đặt bàn tại Hatoyama

Tri ân thực khách cùng những món ăn tươi ngon đặc sắc nhất mùa thu, từ nay tới hết 30/11/2024, Hatoyama gửi tới thực khách chương trình hấp dẫn:

Tặng 1 trong các món sau với hóa đơn từ 10 triệu (chưa bao gồm VAT):
• Xúp tôm hùm nấm matsutake (Trị giá 650.000đ/ suất): Mỗi thực khách được tặng 1 phần xúp, tối đa 6 suất / bill.
• Nama sake (Trị giá 4.600.000đ)

Tặng 1 trong các món sau với hóa đơn từ 5 triệu (chưa bao gồm VAT):
• Má cá ngừ vây xanh nướng sốt chanh Yuzu tỉnh Nagasaki (Trị giá 1.750.000đ)
• Rượu Chitosetsuru Namara Junmai Karakuchi (Trị giá 1.580.000đ)

Tặng 1 trong các món sau với hóa đơn từ 10 triệu (chưa bao gồm VAT):
• Sashimi cá hồi King salmon 300gr (Trị giá 1.015.000đ)
• Cá hồi nướng men rượu sake kèm sốt quả bơ trên lá mộc lan (Trị giá 1.015.000đ)

(*) Điều kiện áp dụng:
– Áp dụng tại nhà hàng và mua mang về
– Chỉ áp dụng khi đặt bàn trước.
– Không áp dụng đồng thời cùng CTKM khác
– Thời gian áp dụng: từ ngày 1/9 đến hết ngày 30/11/2024

Đặt bàn ngay: https://nhahang.hatoyama.vn/datban