Thực khách Việt rủ nhau săn lùng, thưởng thức lẩu cá Buri

Hato-Lau-Buri-web-preview

(ThanhtraVietNam) – Trong những năm gần đây, cá Buri không ngừng được thực khách Việt yêu thích và săn lùng để thưởng thức. Không chỉ là món ăn thượng hạng, cá buri Nhật Bản còn giúp tăng cường tuổi thọ và trẻ hóa cơ thể hiệu quả. Do đó đây được coi là loài cá quý hiếm và cực kỳ có giá trị trên thế giới.

Cá Buri là niềm tự hào của người Nhật Bản, từ xa xưa, loài cá này đã từng là nguồn hải sản quý giá xuất khẩu đi toàn thế giới và từ đó chúng ngày càng được biết đến và yêu thích tại nhiều quốc gia trên thế giới. Buri sinh sống trong vùng nước ôn hòa, ngư trường đánh bắt trải rộng từ Hokkaido đến Kyushu. Một điều vô cùng thú vị là vị ngon và tên gọi của cá thay đổi theo kích thước. Khi còn nhỏ nó được gọi là Hamachi, lúc trưởng thành gọi bằng cái tên Buri. Cá ngon ngọt, bổ dưỡng và đắt giá nhất khi trở thành Buri.
Nếu như trước đây để thưởng thức cá Buri, thực khách Việt phải vất vả tìm kiếm địa chỉ phân phối hoặc nhờ người xách tay trực tiếp từ Nhật Bản về, cũng có khi chấp nhận đặt hàng trước qua một số công ty xuất nhập khẩu thủy sản với giá cao ngất ngưởng thì giờ đây đến với nhà hàng hải sản Nhật Bản Hatoyama, giới sành ăn trong nước đã có thể thưởng thức cá Buri chất lượng cao và chuẩn phong cách Nhật Bản dưới bàn tay chế biến của bếp trưởng người Nhật Nemoto và bếp trưởng Kyo Nguyen, người từng phục vụ Cựu Thủ tướng Nhật.

IMG_7983

Cá Buri được nhiều thực khách yêu thích bởi giúp tăng cường tuổi thọ

Theo phỏng vấn Giám đốc hệ thống nhà hàng Hatoyama – Lã Đình Toản, chúng tôi được biết để phục vụ nhu cầu thưởng thức của thực khách Việt, Ông Toản và Chef Kyo Nguyen đã phải sang tận Nhật Bản tuyển chọn những con cá Buri tươi ngon và đạt chất lượng cao nhất vận chuyển thần tốc về Việt Nam trong vòng 24h. Quá trình này không qua bất kỳ khâu trung gian nào nên đảm bảo giá thành rất hợp lý, phải chăng.
Sau khi được vận chuyển thần tốc về Việt Nam, cá Buri được chế biến trực tiếp bởi Chef Nemoto và Chef Kyo Nguyen. Trao đổi với chúng tôi, Chef Kyo Nguyen khẳng định: “Mùa đông cũng là thời điểm cá Buri nở rộ tại Nhật Bản, cá ngủ đông và tích nhiều mỡ nên tươi béo, ngon ngọt, từng thớ thịt săn chắc xen lẫn những lớp mỡ ngậy li ti. Người Nhật rất thích thưởng thức cá Buri đánh bắt vào mùa đông”.

fdd13c74d9ad3af363bc

Chef Kyo Nguyen sang Nhật Bản tuyển chọn những con cá chất lượng nhất mang về trong nước phục vụ thực khách
Cũng theo đánh giá của nhiều thực khách, để thưởng thức cá Buri chất lượng cao và chuẩn phong cách Nhật thì chỉ có nhà hàng hải sản Nhật Hatoyama. Bởi những món ăn được chế biến từ cá Buri tại đây không chỉ đạt đến sự hoàn hảo, tinh tế mà còn đánh thức những cảm xúc nồng nhiệt của thực khách với nền ẩm thực hàng đầu Thế Giới. Sự cân bằng hoàn hảo giữa lượng nạc và mỡ trong cá Buri cực kỳ kích thích vị giác khiến người ta ăn nhiều mà không thấy ngán, ăn mãi mà không muốn dừng.

AE201662 web

Chef Nemoto và Chef Kyo Nguyễn
Không chỉ vậy, cá Buri còn rất tốt cho sức khỏe. Theo Ông Murase Takuya, Chủ nhiệm phòng xúc tiến thương mại thủy sản tỉnh Kagoshima cho biết: người Nhật tin rằng nguồn dinh dưỡng từ cá Buri giúp kéo dài tuổi thọ. Ăn 230g cá Buri và hải sản 1 lần/tuần giúp giảm 36% nguy cơ tử vong do bệnh tim và có thể tăng thêm 4-5 năm tuổi thọ.

Cá Buri chứa nhiều protein, chất béo, vitamin và khoáng chất có sự cân bằng tốt. Đặc biệt, chất béo có chứa EPA giúp ngăn chặn hình thành các cục máu đông, ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ và DHA giúp tăng cường các tế bào não. Trong tiết trời lạnh giá, hanh hao của những ngày cuối năm mà được cùng những người thân yêu ngồi quây quần bên nồi lẩu cá Buri thì thật không gì tuyệt vời hơn.

Hato-Lau-Buri-web

Ưu đãi lớn từ lẩu cá Buri
Mang đến ưu đãi lớn nhân dịp cuối năm, nhà hàng hải sản Nhật Hatoyama dành tặng quý thực khách ưu đãi lớn: Giảm 500 000đ/nồi lẩu cá buri trường thọ.
Thời gian: 01/1 – 29/2/2020.

Nguồn: http://thanhtravietnam.vn/xa-hoi/thuc-khach-viet-ru-nhau-san-lung-thuong-thuc-lau-ca-buri-189400