POSTER-MICHELIN-CC-ver

Tiệc Michelin chưa từng có nâng tầm trải nghiệm ẩm thực tại Hà Nội

Trên thế giới, hàng triệu người phải đặt trước cả năm trời để được thưởng thức tài năng của các đầu bếp Michelin. Ở Việt Nam, điều này càng khó hơn khi số đầu bếp đạt ngôi sao danh giá này đến đây trổ tài rất ít.

Bữa tiệc “Bản giao hưởng 12 sắc thái tinh hoa ẩm thực” diễn ra tại nhà hàng Hatoyama và Thế giới hải sản 36 Điện Biên Phủ vào tối 23/9 với siêu đầu bếp 2 sao Michelin, kết hợp 4 “nghệ sĩ hương vị” tầm cỡ là cơ hội hiếm có để thực khách được trải nghiệm ẩm thực đỉnh cao tại Hà Nội.

Một trong những món chính của bữa ăn - món Thăng hoa - với nguyên liệu chính từ bò Kobe.

Dự tiệc sang trọng 2 sao Michelin tại Hà Nội

Nhắc đến Pháp – Nhật – Việt người ta thường nghĩ đến những quốc gia có nền ẩm thực phong phú, đa dạng nhất thế giới. Ẩm thực Pháp nổi tiếng với sự cầu kì, sang chảnh, được những tín đồ sành ăn đánh giá rất cao. Những quốc gia này cũng là nơi sản sinh ra những đầu bếp hàng đầu. Từ 3 nền ẩm thực đó, chuỗi nhà hàng Hatoyama và “người hàng xóm” Thế giới hải sản đã tìm đến 5 người đầu bếp đến từ Pháp-Nhật-Việt để tổ chức bữa tiệc chưa từng có tại Việt Nam: “Bản giao hưởng 12 sắc thái tinh hoa ẩm thực Michelin”.

775A0313_edit

Ẩm thực Nhật thấm đẫm tính thiên nhiên

Nền văn hóa ẩm thực tại mỗi quốc gia luôn đa dạng, nhiều màu sắc. Có nền ẩm thực luôn đề cao các nguyên liệu từ động vật nhưng cũng có nền ẩm thực lại lấy yếu tố thiên nhiên là số 1. Nền ẩm thực Nhật là một trong số đó. Ẩm thực Nhật bản luôn đề cao tính thiên nhiên và sự tươi ngon của các nguyên liệu.