Bản giao hưởng ẩm thực 2 sao Michelin hiếm có tại Hà Nội

(Tổ Quốc) – 3 nền ẩm thực giàu bản sắc của thế giới: Pháp – Nhật – Việt là cái nôi sinh ra những đầu bếp danh tiếng, những nghệ sĩ bậc thầy có khả năng ‘tung hứng’ giác quan của thực khách bằng các món ăn thượng hạng, hoàn hảo cả về sắc – hương – vị.

Từ 3 nền ẩm thực đó, Chuỗi nhà hàng Hatoyama và Thế giới hải sản đã tìm tới 5 siêu đầu bếp tài năng nhất để tạo nên bữa tiệc “Bản giao hưởng 12 sắc thái tinh hoa ẩm thực Michelin”, sự kiện chưa từng có dành riêng cho giới thượng lưu vào ngày 23/9.

Sự giao thoa tinh tế của ẩm thực Pháp – Nhật – Việt

Lần đầu tiên, và cũng chỉ một tối duy nhất lúc 17h00 ngày 23/9, nhà hàng Nhật Bản Hatoyama và Thế giới hải sản số 36 Điện Biên Phủ mang đến buổi tiệc – màn trình diễn “Bản giao hưởng 12 sắc thái tinh hoa ẩm thực” do 5 Siêu đầu bếp dày công biên soạn. Trong đó, “Nhạc trưởng” Thierry Drapeau, một trong những đầu bếp Pháp xuất sắc nhất Thế giới sở hữu 2 sao vàng Michelin – sẽ “chỉ huy” màn trình diễn.

Những món ăn của “Nhạc trưởng” lấy cảm hứng từ vùng Vendée, miền Tây nước Pháp nơi ông khôn lớn. Bởi vậy, Thierry Drapeau gọi phong cách chế biến của mình là “ẩm thực từ đất mẹ”, từng món ăn đều mang dư vị và cảm xúc dành cho quê hương đã nuôi dưỡng tài năng của ông.

Quá trình cống hiến không ngừng nghỉ cho ngành ẩm thực đã mang lại cho Thierry hai ngôi sao Michelin lần lượt vào các năm 2006 và 2011. Kể từ đó đã hơn 10 năm, ông vẫn chứng minh mình xứng đáng với hai ngôi sao này và không ai có thể phủ định vị thế đầu bếp đẳng cấp quốc tế của ông. Mỗi lần vào bếp với ông chính là một màn trình diễn, nơi ông được thỏa sức sáng tạo và biến hóa, tạo nên các tác phẩm nghệ thuật hương vị tuyệt vời.

Chef Thierry Drapeau - Đầu bếp Pháp đạt 2 sao Michelin, “Nhạc trưởng” của bữa tiệc

Chef Thierry Drapeau – Đầu bếp Pháp đạt 2 sao Michelin, “Nhạc trưởng” của bữa tiệc

Kết hợp cùng Chef Thierry Drapeau tạo nên menu đặc sắc “Bản giao hưởng 12 sắc thái tinh hoa ẩm thực Michelin” là 4 nghệ sĩ ẩm thực tài năng khác: Chef Sakal Phoeung – Chủ tịch Hiệp hội đầu bếp Pháp tại Việt Nam Escoffier, người từng có vinh dự phục vụ Tổng thống Pháp Francois Hollande; Chef Phạm Bá Hà – Chủ tịch Hội đầu bếp Hà Nội, Bếp trưởng Hệ thống Thế giới hải sản; Chef Kyo Nguyễn – Bếp trưởng Hệ thống Hatoyama, người từng nhiều lần phục vụ Cựu Thủ tướng Nhật Yukio Hatoyama; và Chef Nemoto Hide Aki – Bếp trưởng Hatoyama, người từng có nhiều năm là Bếp trưởng tại Tokyo, Nhật Bản.

5 siêu đầu bếp, 5 cá tính khác nhau đến từ 3 nền ẩm thực giàu bản sắc của thế giới sẽ lần đầu tiên cùng kết hợp, hòa tấu nên một bản giao hưởng hương vị độc đáo, tinh tế và rất đáng chờ đợi vào ngày 23/9 tới đây.

Cơ hội hiếm hoi để trải nghiệm hương vị đỉnh cao tại Hà Nội

Sao Michelin là một trong những thước đo chuẩn mực và cao quý nhất cho chất lượng của các nhà hàng, đầu bếp hay những món ăn. Bởi vậy, trên thế giới, việc đặt chỗ để được thưởng thức tay nghề đầu bếp Michelin có khi tốn cả năm trời, khiến hàng triệu thực khách không ngừng ao ước được một lần trải nghiệm. Điều đó càng trở nên khó khăn hơn ở Việt Nam, khi số lần các đầu bếp Michelin tầm cỡ đến đây trổ tài rất ít. Có không nhiều sự lựa chọn tại Thủ đô khi thực khách muốn tìm kiếm một địa điểm ăn uống sang trọng, phục vụ những món ăn đẳng cấp, tinh tế và xứng đáng tới từng đồng.

Bữa tiệc “Bản giao hưởng 12 sắc thái tinh hoa ẩm thực” với siêu đầu bếp 2 sao Michelin, kết hợp 4 “nghệ sĩ ẩm thực” tầm cỡ là cơ hội hiếm có để thực khách được trải nghiệm hương vị đỉnh cao ngay tại Hà Nội.

Không gian đậm chất Nhật Bản

Không gian đậm chất Nhật Bản của Hatoyama 36 Điện Biên Phủ

Từ 136 nguyên liệu thượng hạng và 5 loại rượu cao cấp, “Nhạc trưởng” Thierry Drapeau sẽ cùng 4 Nghệ sĩ ẩm thực “biên soạn” dàn hợp xướng hương vị, kết tinh lại thành Menu 12 món ăn sang trọng chưa từng xuất hiện ở bất cứ đâu. Cách phối hợp nguyên liệu diệu kỳ, dẫn dắt người thưởng thức trải qua từ những cảm xúc êm dịu như: Nồng ấm, ung dung, thân thiện… tới những trải nghiệm mãnh liệt: Xao xuyến, tự hào, thăng hoa… bằng các nốt nhạc ẩm thực say đắm.

Trong bữa tiệc, thực khách không chỉ được trực tiếp chiêm ngưỡng kỹ thuật chế biến điêu luyện của đầu bếp 2 sao Michelin cùng các đầu bếp bậc thầy, mà còn tham gia giao lưu và trò chuyện với họ về văn hóa ẩm thực tinh hoa.

“Bản giao hưởng 12 sắc thái tinh hoa ẩm thực Michelin” diễn ra ngày 23/9 tại Nhà hàng Hatoyama và Thế giới hải sản 36 Điện Biên Phủ sẽ chỉ phục vụ 21 phòng thượng hạng, chắc chắn đem lại cho thực khách những ấn tượng không thể quên.

Nguồn: Cafebiz