Từ chợ cá Tsukiji đến những món ăn mang hương vị ẩm thực Nhật Bản tại Hatoyama

Tsukiji là một trong 3 khu chợ cá nổi tiếng nhất Nhật Bản. Tại đây, những con cá trị giá cả triệu USD được giao dịch sau đó chuyển đi khắp Nhật Bản và trên thế giới.  

Khám phá chợ cá Tsukiji

Chợ cá Tsukiji nằm ngay trung tâm thủ đô Tokyo có diện tích gần 200.000 m2 với gần 1.700 gian hàng. Đây là nơi diễn ra những giao dịch cá ngừ vây xanh lớn nhất thế giới, sản lượng mua bán mỗi ngày lên tới 2.000 tấn.

Chợ cá Tsukiji bắt đầu mở cửa từ 5h và kết thúc vào khoảng 10h mỗi sáng, thu hút nhiều khách du lịch bởi chất lượng cá tươi ngon loại 1 cùng nhiều hoạt động thú vị. Những công nhân thường đến sớm hơn để chuẩn bị cho phiên đấu giá còn khách du lịch xếp hàng trước 5h sáng để ghi danh nhằm có một suất tận mắt chứng kiến cách người Nhật mua cá ngừ.

https _s3-ap-northeast-1.amazonaws.com_psh-ex-ftnikkei-3937bb4_images_0_8_5_5_2095580-7-eng-GB_0223N-tuna

Chợ cá Tsukiji cung cấp nguồn thực phẩm vô cùng tươi ngon đi khắp thế giới

Xem thêm: Ngạc nhiên quy trình “thần tốc” đưa cá tươi từ biển Nhật về bàn ăn thực khách Việt

Khắp Tsukiji lúc nào cũng vang lên tiếng loa nhắc quy định, được thông báo bằng 5 ngôn ngữ khác nhau. Du khách khi đến chợ không được đi giày cao gót, dép lê, không được mang theo vật nuôi, vali hay hút thuốc. Trước khi được chuyển tới chợ Tsukiji, những con cá ngừ vây xanh đã bị cắt đuôi, phanh bụng. Trọng lượng và nguồn gốc của từng con sẽ được viết bằng mực đỏ phía trên mình. Để đảm bảo chất lượng, cá ngừ được ướp lạnh khi mang ra đấu giá. Vì thế nhiệt độ tại chợ Tsukiji lúc nào cũng thấp và được phủ bởi một màn sương mỏng do khí lạnh từ hàng trăm con cá thoát ra.

Khách mua hàng sẽ tự cầm dao móc hoặc rìu lấy một mẫu thịt cá xem xét dưới ánh đèn pin. Họ cẩn thận chà một chút thịt cá ngừ vây xanh vào ngón trỏ để kiểm tra màu sắc, kết cấu và lượng mỡ.

Sau thời gian tồn tại hơn 80 năm, hiện nay chợ cá Tsukiji đã được di dời đến một hòn đảo nhân tạo có tên Toyosu, cách vị trí cũ khoảng 1,5 dặm. Sau khi được trả giá và mua về, cá được vận chuyển bằng xe tới các nhà hàng ngay trong ngày, chế biến thành những món ăn tươi ngon bậc nhất trên bàn ăn của thực khách.

Chợ cá Tsukiji cung cấp nguồn thực phẩm làm sushi vô cùng tươi ngon

Những con cá ngừ vây xanh được đánh số để chuẩn bị đem đấu giá

Chợ Tsukiji – nguồn nguyên liệu cá tươi cho nhà hàng Hatoyama

Là nhà hàng đi tiên phong trong việc đưa tinh hoa ẩm thực Nhật đến với thực khách Việt, Hatoyama nhập trực tiếp cá ngừ vây xanh từ chợ cá Tsukiji về Việt Nam phục vụ nhu cầu thưởng thức của những người yêu và sành đồ Nhật. Đến Hatoyama, quý thực khách sẽ được thưởng thức cá ngừ vây xanh loại 1, size cá lớn từ 150 – 250kg/con cùng hương vị thơm và ngon nhất thế giới.

Sashimi-ca-ngu-Nhat

Sashimi cá ngừ vây xanh thượng hạng tại nhà hàng Hatoyama

Dưới đôi bàn tay tài hoa và tâm huyết của bếp trưởng người Nhật Nemoto và bếp trưởng KYO Nguyễn – người từng phục vụ Nguyên Thủ tướng Nhật Hatoyama, cá ngừ vây xanh được chế biến thành những món ăn đẳng cấp, thượng hạng làm xiêu lòng thực khách. Sashimi bụng cá ngừ dành cho những ai muốn thưởng thức hương vị tinh khiết, mát lành của biển cả. Sushi cá ngừ dẻo thơm, hấp dẫn mà thực khách khó có thể bỏ qua mỗi khi đến với Hatoyama.

Lần tới nhớ ghé thăm Hatoyama và trải nghiệm những món ăn ngon chế biến từ cá tươi nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản nhé cả nhà!  

Nhà hàng hải sản Nhật Hatoyama
Cơ sở 1: Số 8 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0948 19 22 88
Cơ sở 2: Shop House 30 Nguyễn Chánh, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội (đối diện Kiểm toán Nhà nước)
Hotline: 0918 96 22 88
Cơ sở 3: Số 13 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Hotline: 0961 59 22 88
Website: www.hatoyama.vn