Hatoyama nhận biển danh dự từ Hiệp hội Ẩm thực truyền thống Nhật Bản

Nhà hàng vinh dự được đại sứ văn hóa ẩm thực Nhật Bản Tomisawa trao tặng tấm biển danh dự. Ảnh: Hatoyama

Đại sứ văn hóa ẩm thực Nhật Bản Tomisawa Hirokazu trao tặng tấm biển danh dự cho chuỗi nhà hàng Hatoyama, nhân dịp 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản.

 Sự kiện trao tặng diễn ra trong chuyến thăm Việt Nam của đại sứ Tomisawa Hirokazu hồi tháng 7, nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước. Trong khuôn khổ chuyến thăm, đại sứ đến tham quan, trải nghiệm món ăn tại các cơ sở Hatoyama ở Hà Nội, Hải Phòng, Hạ Long. Cũng trong dịp này, ông Tomisawa Hirokazu đồng ý trở thành đại sứ thương hiệu của Hatoyama.

Nhà hàng vinh dự được đại sứ văn hóa ẩm thực Nhật Bản Tomisawa trao tặng tấm biển danh dự. Ảnh: Hatoyama

Nhà hàng vinh dự được đại sứ văn hóa ẩm thực Nhật Bản Tomisawa trao tặng tấm biển danh dự. Ảnh: Hatoyama

Hatoyama nổi tiếng với nhiều món ăn như: sashimi cá ngừ, bò A5 nướng lá mộc lan, cá hồi King Salmon… Những món ăn này cũng chinh phục được vị giác của ông Tomisawa Hirokazu khi tới thưởng thức, được đánh giá chuẩn vị Nhật Bản. Vì vậy, tấm biển danh dự được trao cho chuỗi nhà hàng như minh chứng cho chất lượng ẩm thực, dịch vụ chu đáo và tinh thần của đội ngũ nhà hàng.

Hatoyama là chuỗi nhà hàng Nhật Bản cao cấp tại Hà Nội ra đời từ năm 2017, đến nay phát triển được 7 cơ sở phía Bắc, trở thành một trong những địa chỉ được yêu thích nhất của cộng đồng yêu ẩm thực xứ sở hoa anh đào. Sứ mệnh của nhà hàng là kết nối văn hóa 2 nước, lan tỏa tinh hoa văn hóa ẩm thực Nhật Bản tới Việt Nam. Do đó, Hatoyama không chỉ sở hữu đội ngũ đầu bếp tâm huyết, có trên 20 năm gắn bó với ẩm thực nước bạn, còn nổi tiếng với nguyên liệu tươi ngon vận chuyển hàng không từ Nhật Bản chỉ trong 24 giờ. Đây cũng là nhà hàng được đón tiếp Cựu Thủ tướng Hatoyama Yukio vào năm 2019.

Trong khi đó, đại sứ Tomisawa được coi là “huyền thoại” của nền ẩm thực xứ sở hoa anh đào. Hơn 42 năm gắn bó với hương vị và món ăn Nhật Bản, ffại sứ đang đảm nhận nhiều vai trò quan trọng như: Chủ tịch Hiệp hội đầu bếp Tokyo, Phó Chủ tịch – Giảng viên cao cấp của Hội nghiên cứu Ẩm thực truyền thống Nhật Bản, Ủy viên Hiệp hội ẩm thực Nhật Bản quốc tế…

Đại sứ Tomisawa thẩm định chất lượng món ăn tại nhà hàng Hatoyama Hải Phòng. Ảnh: Hatoyama

Đại sứ Tomisawa thẩm định chất lượng món ăn tại nhà hàng Hatoyama Hải Phòng. Ảnh: Hatoyama

Với sự đồng hành của Đại sứ, Hatoyama cam kết không ngừng nâng cao chất lượng, đầu tư vào món ăn, quy trình phục vụ, mang đến cho thực khách trải nghiệm ẩm thực Nhật Bản chuẩn mực.

Nguồn: https://vnexpress.net