Khám phá Lễ xẻ Cá ngừ vây xanh Nhật Bản siêu khủng ở nhà hàng Hatoyama

B20Q2237

Cá ngừ vây xanh gắn với ẩm thực Nhật Bản như là một biểu tượng về sự cao quý. Hương vị từ cá ngừ vây xanh không chỉ thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng rất cao, được coi là sản vật của đất nước mặt trời mọc. Tuy vậy, để thưởng thức trọn vẹn hương vị tươi ngon của cá ngừ vây xanh Nhật Bản đòi hỏi tiêu chuẩn vận chuyển, bảo quản khắt khe mà không phải nhà hàng nào ở Việt Nam cũng có thể đáp ứng được.

Với menu cá tươi 24h chuyển trực tiếp từ biển Nhật về Việt Nam chỉ trong 1 ngày, đầu tiên và duy nhất tại Hà Nội, nhà hàng Hatoyama đã là điểm dừng chân quen thuộc của nhiều thực khách muốn tận hưởng hương vị cực phẩm từ cá ngừ vây xanh. Đặc biệt hơn, trong ngày lễ khai trương nhà hàng Hatoyama số 2 Vạn Phúc mới đây, đã diễn ra lễ xẻ cá ngừ vây xanh có trọng lượng đến 130kg nhập khẩu từ Nagasaki đã gây ấn tượng mạnh mẽ với thực khách yêu thích ẩm thực Nhật Bản.

B20Q2035

Cá ngừ vây xanh nặng 130kg bay thẳng từ vùng biển Nagasaki, Nhật Bản đã cập bến Hatoyoma số 2 Vạn Phúc vào tối ngày khai trương

Sự kết hợp của hai người bếp trưởng tài năng kết tinh thành những món ăn hoàn hảo cả về thị giác và hương vị. Kyo Nguyễn, người bếp trưởng tài năng có hơn 7300 ngày gắn bó với ẩm thực Nhật, từng nhiều lần có vinh dự được phục vụ nguyên thủ tướng Nhật Hatoyama, có sự thấu hiểu sâu sắc khẩu vị người Việt. Còn Nemoto, trải qua hơn 20 năm kinh nghiệm, một người bếp trưởng Nhật đúng với nghĩa của nó có tình yêu sâu sắc với Việt Nam. Bằng lòng đam mê sáng tạo và mong muốn trở thành cầu nối, đưa tinh hoa ẩm thực Nhật đến với thực khách Việt qua việc chế biến các món ăn, Chef Nemoto đã trở thành nhà đầu tư và là bếp trưởng gắn bó với Hatoyama.

Chia sẻ về bí quyết chọn mua ngừ vây xanh, bếp trưởng Hatoyama Kyo Nguyễn, Nemoto chia sẻ: “Mùa thu và mùa đông là khoảng thời gian cá ngừ cho chất lượng thịt ngon nhất. Chính vì vậy, chúng tôi đã rất kỹ lưỡng lựa chọn thời điểm mua cá ngừ vây xanh trùng thời điểm khai trương không gian mới tại Hatoyama số 2 Vạn Phúc. Chất lượng con cá ngừ mang về Việt Nam để làm lễ xẻ thịt có chất lượng xếp loại 1 tại Nagasaki”.

Bếp trưởng Nemoto bổ sung “Chúng tôi quyết tâm tìm bằng được loại cá ngừ vây xanh có trọng lượng trên 100kg, sống ở nơi có dòng nước chảy nhanh và siết bắt buộc cá phải vận động nhiều để có chất lượng thịt chắc ngọt và đậm vị. Cuối cùng, những nỗ lực của chúng tôi đã được đến đáp khi bên Nhật báo tìm được chú cá nặng đến 130kg này (cười)”.

B20Q2237

Nghi thức đập rượu Sake trong lễ khai trương Hatoyama số 2 Vạn Phúc mang ý nghĩa tượng trưng cho một khởi đầu tốt đẹp, may mắn

Nhìn những miếng cá ngừ mịn mướt dưới lưỡi dao sắc bén của bếp trưởng Kyo Nguyễn, và bếp trưởng gốc Nhật Nemoto mới hấp dẫn làm sao. Cá ngừ vây xanh Nhật Bản mang hương vị tươi ngon như tan chảy trên đầu lưỡi gây ấn tượng đến không thể quên với nhiều thực khách một khi đã được thưởng thức.

Theo nghi lễ, cá ngừ vây xanh Nhật Bản được xẻ thành 5 phần: 2 phần lưng, 2 phần bụng và 1 phần xương trung tâm. Phần thịt cá được lọc ra, chia thành 5 phần khác nhau, mỗi phần được bếp trưởng Kyo Nguyễn lựa chọn chế biến ra những món ăn mang trọn hương vị tinh hoa ẩm thực Nhật Bản.

Đầu tiên phải kể đến là phần Kamatoro. Đây là phần thịt chất lượng cao nhất, nằm ngay sát nắp mang cá, có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất và là phần thịt có giá trị nhất, được lựa chọn để chế biến những miếng sashimi trong Menu Tổng thống và Menu Thủ tướng. Thứ hai là Otoro, phần có giá trị thứ 2 sau Kamatoro, nằm 1 phần ở giữa bụng cá và 1 phần ở bụng gần mang cá, có hương vị đặc biệt, thớ thịt có nhiều vân chất dinh dưỡng, khi ăn có vị béo nhưng không có cảm giác ngấy. Thứ ba là Chutoro, phần thịt nằm ở cả lưng và bụng cá, phần này ít béo hơn Otoro một chút, có tỷ lệ thịt nhiều hơn Otoro. Thứ tư là Akami, phần thịt nạc xung quanh xương trung tâm, ở giữa mình cá. Phần thịt này nạc nhất, phù hợp với thực khách thích ăn nạc, ít béo. Cuối cùng là Phần xương cá cũng được sử dụng để làm món ăn ngon, bếp trưởng dùng thìa nạo phần thịt này sẽ có khoảng 2-3 bát nhỏ Nakaochi.

775A2117

Sashimi Otoro cá ngừ

Với khát vọng đưa tinh hoa ẩm thực Nhật tới thực khách Việt và là chiếc cầu nối văn hóa về ẩm thực giữa 2 dân tộc Việt  Nam – Nhật Bản, sự kiện khai trương không gian mới của nhà hàng tại số 2 Vạn Phúc là cơ hội đặc biệt để Hatoyama mang cá ngừ vây xanh trực tiếp từ vùng biển Nagasaki, Nhật Bản đến với thực khách Thủ đô.

Nhân dịp sự kiện khai trương không gian mới Hatoyama số 2 Vạn Phúc nhà hàng còn mang đến cho thực khách menu Thủ tướng sang trọng, đẳng cấp đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe nhất của những buổi tiếp khách sang trọng.

Chưa hết, Hatoyama còn tự hào mang tới thực khách hơn 200 món ăn đặc trưng và độc đáo nhất của đất nước mặt trời mọc, với những nét khác biệt so với tất cả các nhà hàng hải sản Nhật khác tại thủ đô. Mỗi món ăn đều chứa đựng sự hoàn hảo từ hương vị, thẩm mỹ, chất lượng với cả tình yêu của người đầu bếp được chế biến từ nguồn nguyên liệu được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản về Việt Nam bằng phi cơ trong vòng 24h. Đó là điều tạo nên nét đặc trưng khác biệt cho các món ăn tại nhà hàng hải sản Nhật Hatoyama.

Website: hatoyama.vn

https://www.facebook.com/Hatoyama.vn/

Hotline: 0948 19 22 88