Những việc nên làm đầu năm mới để may mắn

Năm mới sắp tới với bao hi vọng tràn đầy. Để có một năm mới an lành, may mắn và mọi đường suôn sẻ bạn nhất định không nên bỏ qua những việc cần làm sau đây.

Mua một chậu cây để nó nở hoa vào đầu năm

Người xưa quan niệm, hoa nở rộ vào những ngày đầu năm mới sẽ mang đến may mắn cho cả năm. Vì thế bạn nên mua chậu hoa nhỏ và để cho nó nở đúng vào dịp đầu năm. Bạn nên đến các cửa hàng hoa để được nhân viên tư vấn chọn hoa nở đúng vào ngày tết.

2019_01_16_ajobabfolgbzwofw0awvgsikc7eaf8vconv2dcbb

Mua hoa về và đợi hoa nở vào đúng ngày tết (Nguồn Internet)

Uống nước cam

Cam và quýt là các loại trái cây mang đến điềm lành trong tín ngưỡng phương Đông. Với màu vàng hoặc đỏ, chúng báo hiệu những điều tươi sáng, may mắn trong năm mới. Vì thế bạn hãy uống một ly “nước cam vàng” vào ngày đầu năm, vừa may mắn vừa tốt cho sức khỏe .

Mặc đồ mới

Quần áo mới tượng trưng cho những điều mới mẻ, thể hiện ước muốn rằng nhiều bước phát triển mới sẽ đến trong năm mới. Theo quan niệm của người Phương Đông, những ngày tết nên mặc quần áo màu đỏ hoặc vàng để lấy hên cho cả năm.

Xuất hành

Xuất hành là phong tục lâu đời của người Việt và được tính trong lần đi ra khỏi nhà đầu tiên trong năm mới. Người ta tin rằng hướng đi xuất hành sẽ có ảnh hưởng tới tương lai của mỗi người trong năm sắp tới. Vì thế, theo tuổi tác của mình, mỗi người chọn hướng đi và giờ bắt đầu cho thích hợp.

0c6cfcbab4fb5da504ea

Mặc quần áo mới (Nguồn Internet)

Không nói tục chửi thề

Nói tục chửi thề trong những ngày đầu năm mới sẽ phát ra năng lượng tiêu cực, làm cản trở bước tiến của năng lượng tích cực và điềm may, điềm lành dịp đầu năm. Vì thế, chúng ta cần giữ thái độ hòa nhã trong những ngày đầu năm mới.

Dẹp bỏ nỗi buồn phiền và tức giận

Tết là thời điểm để ăn mừng, vì thế hãy giải phóng bản thân khỏi mọi lo lắng, tức giận, muộn phiền trong năm cũ để đón một năm mới tốt lành.

Không cho mượn tiền

Không được cho bất kỳ ai mượn tiền hoặc đồ vật vào ngày mùng 1 tết. Nếu không bạn sẽ phải chi tiêu liên tục trong suốt một năm dài.

di-chua

Đi lễ chùa đầu năm (Nguồn Internet)

Viết 3 điều ước

Người ta tin rằng viết ra 3 điều ước trong ngày đầu năm mới sẽ trở thành hiện thực. Vì thế bạn hãy viết ra điều ước của mình và treo chúng lên câu để đua đưa theo gió.

Đi lễ chùa đầu năm

Phong tục đi lễ chùa trong những ngày đầu năm mới là một nét đẹp văn hóa tâm linh trong đời sống mỗi người Việt. Họ đi lễ chùa đầu năm để cầu bình an, may mắn cho cả năm đồng thời cũng là dịp để bày tỏ lòng thành kính với Trời, Phật.

Năm mới Kỷ Hợi đang đến rất gần. Chúng ta hãy cùng nhau chào đón một cái tết đầm ấm, an lành với nhiều điều còn hứa hẹn ở phía trước.