Sashimi hải sản là món đang ngày càng được yêu thích tại Việt Nam. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn những loại sashimi hải sản được yêu thích và địa chỉ nhà hàng sashimi hải sản ngon nhất ở Hà Nội.
Những món sashimi hải sản được ưa chuộng nhất
Sashimi, một món ăn truyền thống trong ẩm thực Nhật Bản, được chế biến từ hải sản tươi sống như sò điệp, bạch tuộc, cá hồi, cá ngừ, cá trích,… Những lát sashimi mỏng thường được ăn kèm với rau sống, mù tạt, wasabi và gừng ngâm giấm (gari).
Trong nhiều loại sashimi phổ biến tại Nhật Bản, có một số loại đặc biệt được người Việt Nam rất ưa chuộng mà bạn không nên bỏ qua:
Sashimi cá hồi
Một trong những loại sashimi được ưa chuộng nhất chắc chắn là sashimi cá hồi. Để chế biến được món sashimi cá hồi, các đầu bếp không những cần kỹ năng xuất sắc mà còn phải chọn lọc những con cá hồi tươi ngon nhất, đảm bảo thỏa mãn cả về vị giác lẫn thị giác của thực khách.
Với vẻ ngoài hấp dẫn và giá trị dinh dưỡng phong phú, sashimi cá hồi luôn đứng đầu danh sách những món sashimi được yêu thích, không chỉ tại Nhật Bản mà còn trên toàn cầu.
Sashimi bụng cá ngừ
Nếu bạn đang tìm kiếm một món sashimi mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe người dùng nhất thì sashimi bụng cá ngừ – Otoro chính là câu trả lời. Món sashimi này được lấy từ phần thịt dưới của cá ngừ, là phần ngon và đắt giá nhất. Nếu bạn muốn bổ sung một nguồn dinh dưỡng giá trị, hãy thưởng thức món sashimi này.
Sashimi sò đỏ
Có lẽ bạn đã quá quen thuộc với các món sashimi làm từ cá, vậy nên bài viết muốn giới thiệu cho bạn một món sashimi hấp dẫn không kém khác làm từ sò đỏ. Sò đỏ được nhiều người ưa thích nhờ độ giòn và vị ngọt tự nhiên. Để món ăn giữ nguyên được chất lượng, đầu bếp phải đảm bảo sò luôn tươi và được bảo quản ở nhiệt độ quy định.
Nhà hàng sashimi hải sản ngon nhất Hà Nội
Tại Hà Nội có rất nhiều nhà hàng Nhật Bản, nhưng để tìm một nơi thưởng thức ẩm thực Nhật chuẩn vị, khách sành ăn vẫn thường truyền tai nhau một địa chỉ tin cậy là chuỗi nhà hàng Nhật Hatoyama.
Nhà hàng nổi tiếng nhờ sử dụng nguyên liệu hải sản tươi ngon, được vận chuyển trực tiếp từ Nhật Bản về Việt Nam chỉ trong 24 giờ. Hatoyama còn nhận được sự hỗ trợ từ “người anh em” Thế Giới Hải Sản, cung cấp nguồn hải sản đa dạng và chất lượng hàng đầu, đảm bảo mỗi món ăn đều giữ được độ tươi ngon và hương vị đích thực của ẩm thực Nhật Bản.
Menu tại Hatoyama vô cùng phong phú, không chỉ có sashimi mà còn nhiều món ăn Nhật Bản cao cấp khác. Những miếng sashimi tươi ngon được làm từ “cá tươi 24h” qua bàn tay chế biến của bếp trưởng người Nhật Nemoto và bếp trưởng Kyo Nguyễn – người từng phục vụ Nguyên Thủ tướng Nhật Hatoyama – chinh phục thực khách ngay từ lần đầu tiên thưởng thức.
Ngoài chất lượng món ăn, Hatoyama còn được đánh giá là nhà hàng Nhật Bản đẹp nhất Hà Nội với nội thất tinh tế. Tông màu chủ đạo đỏ, đen và be kết hợp hài hòa với chất liệu gỗ, tạo không gian ấm áp và riêng tư. Các phòng riêng của Hatoyama được trang bị hiện đại và linh hoạt về sức chứa. Nhân viên phục vụ tận tình và chuyên nghiệp, mang đến trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời cho thực khách.
Kính mời thực khách đặt bàn để thưởng thức: