Phần lớn du khách khi đến với đất nước Nhật Bản đều rất háo hức được thưởng thức những món ăn đặc sắc nền ẩm thực hàng đầu thế giới. Một trong các món ăn truyền thống, đặc biệt không thể bỏ qua là sashimi.
Sashimi – Nữ hoàng của sự tinh khiết
Sashimi có thành phần chính là các loại hải sản tươi sống, đem đến cho thực khách một trải nghiệm thú vị, đầy thử thách khi thưởng thức. Đây là món không thể thiếu và được dọn ra đầu tiên trong các bữa ăn trang trọng của người Nhật Bản. Nó có thể được dùng như món ăn chính, kèm với cơm và một chén súp Miso.
Sashimi là linh hồn của ẩm thực Nhật Bản
Mỗi món sashimi được bày trí đẹp mắt với nhiều loại hải sản tươi sống được thái một cách nghệ thuật thành những lát mỏng có kích cỡ khác nhau tùy thuộc vào từng loại nguyên liệu. Sashimi ăn cùng với các loại gia vị như xì dầu, tương, mù tạt, gừng, lá tía tô và củ cải trắng thái chỉ. Mù tạt là gia vị đặc biệt trong ẩm thực Nhật, ngoài việc gia tăng hương vị cho món ăn, nó còn giúp loại bỏ các loại vi khuẩn có hại và ký sinh trùng, hỗ trợ tiêu hoá.
Sashimi chinh phục người thưởng thức bởi hương vị tinh khiết hiếm có
Những loại hải sản thường được sử dụng để làm sashimi là cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá saba, cá nóc, mực, bạch tuộc và tôm biển. Theo truyền thống, người Nhật cho rằng sashimi phải được ăn đầu tiên sau đó dùng thêm vài lát gừng hồng để át vị tanh và tạo cảm giác ngon miệng hơn khi ăn những món tiếp theo. Tuy nhiên, sashimi cũng có thể trở thành món chính, ăn cùng với cơm và một chén súp Miso đối với những ai yêu thích vị tinh khiết nguyên vẹn của các loại hải sản tươi sống.
Khi thưởng thức sashimi, cảm giác đầu tiên là vị cay xộc đánh thức các giác quan của mù tạt. Sau đó là vị mặn vừa của nước tương hảo hạng và vị ngọt tươi ngon, béo mát của hải sản tươi sống. Tất cả cùng hòa trộn với nhau và tan dần trong miệng.
Vị cay nồng của mù tạt hòa quyện cùng những lát cá tươi mang đến cảm giác thích thú
Sashimi: Món ăn yêu thích của người Việt
Ngày nay, sashimi không còn quá xa lạ đối với người Việt. Du nhập vào nước ta từ nhiều năm trước nhưng phải đến những năm gần đây, món ăn này mới được ưa chuộng thực sự bởi cách chế biến đa dạng, bắt mắt và hương vị độc đáo. Sashimi giờ đây đã trở thành lựa chọn thường xuyên cho những dịp đặc biệt, hay đơn giản chỉ là những bữa ăn thay đổi khẩu vị của thực khách Việt tại các nhà hàng Nhật Bản.
Nổi tiếng khắp thế giới vì mang trong mình sự tinh túy của văn hóa ẩm thực Nhật Bản, sashimi nhỏ nhắn, đơn giản nhưng lại cầu kỳ, tinh tế từ hình thức tới hương vị dễ dàng chinh phục thực khách chỉ sau lần đầu tiên thưởng thức. Xét trên khía cạnh văn hóa ẩm thực, sashimi đề cao sự tinh khiết cả các loại nguyên liệu và được xem là nét tinh tế trong văn hóa Nhật. Cảm giác tinh tế có thể đến từ cá, tôm, cá ngừ đến cá mực, bạch tuộc… Mỗi loại lại mang một vị ngọt hoặc cảm giác mềm béo, giòn ngọt riêng không thể trộn lẫn.
Sashimi – món ăn được nhiều thực khách lựa chọn mỗi khi đến với Hatoyama
Là nhà hàng Nhật trên đất Việt, Hatoyama là nơi thường xuyên lui tới của những người yêu ẩm thực Nhật Bản. Đến với nơi đây, thực khách sẽ được trải nghiệm cảm giác bước vào thiên đường ẩm thực xứ hoa anh đào với các món sashimi tươi mát, ngọt ngon. Nguồn nguyên liệu được sử dụng là những loại hải sản thượng hạng được nhập khẩu trực tiếp từ biển Nhật về trong vòng 24h như cá ngừ vây xanh, cá kinki, cá kiếm, cá hồng lửa, ngao đỏ, tôm Nhật… Thưởng thức từng lát hải sản trong những món sashimi, nhấp môi ly rượu sake thơm nồng thực khách như được cảm hết thảy những tinh túy của thiên nhiên, đất trời.
Nhà hàng hải sản Nhật Hatoyama
Cơ sở 1: Số 8 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0948 19 22 88
Cơ sở 2: Shop House 30 Nguyễn Chánh, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội (đối diện Kiểm toán Nhà nước)
Hotline: 0918 96 22 88
Cơ sở 3: Số 13 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội (Open 30/7/2019)
Hotline: 0961 59 22 88
Website: www.hatoyama.vn