Tiệc Michelin chưa từng có nâng tầm trải nghiệm ẩm thực tại Hà Nội

POSTER-MICHELIN-CC-ver

Trên thế giới, hàng triệu người phải đặt trước cả năm trời để được thưởng thức tài năng của các đầu bếp Michelin. Ở Việt Nam, điều này càng khó hơn khi số đầu bếp đạt ngôi sao danh giá này đến đây trổ tài rất ít.

Bữa tiệc “Bản giao hưởng 12 sắc thái tinh hoa ẩm thực” diễn ra tại nhà hàng Hatoyama và Thế giới hải sản 36 Điện Biên Phủ vào tối 23/9 với siêu đầu bếp 2 sao Michelin, kết hợp 4 “nghệ sĩ hương vị” tầm cỡ là cơ hội hiếm có để thực khách được trải nghiệm ẩm thực đỉnh cao tại Hà Nội.

Bữa tiệc đẳng cấp tôn vinh tinh hoa 3 nền ẩm thực

3 quốc gia Pháp – Nhật – Việt ghi dấu ấn trên bản đồ hương vị quốc tế với các nguyên liệu độc đáo, phong cách chế biến đặc sắc, và món ăn hấp dẫn, đa dạng. Nếu ẩm thực Pháp sang trọng, thanh lịch; ẩm thực Nhật Bản tinh tế, cầu kỳ; thì ẩm thực Việt lại đậm đà và là sự tổng hòa nhiều chất, nhiều vị. Có thể nói, 3 vùng đất, 3 nền văn hóa giàu bản sắc này đã sản sinh ra những đầu bếp danh tiếng, những tài năng tuyệt vời có thể đem tới thế giới các tác phẩm nghệ thuật hoàn hảo.

Tôn vinh món ăn đến từ 3 đất nước này, 2 chuỗi nhà hàng chất lượng hàng đầu Thủ đô Hà Nội là Thế giới hải sản và Hatoyama đã tổ chức “Bản giao hưởng 12 sắc thái tinh hoa ẩm thực Michelin”. Đây là sự kiện hiếm có, quy tụ những nghệ sĩ hương vị tài năng đến từ Pháp – Nhật – Việt, đặc biệt là Siêu đầu bếp Pháp Thierry Drapeau – “Nhạc trưởng” của bữa tiệc, người từng đạt 2 sao Michelin vào năm 2006 và năm 2011 – cùng các đầu bếp:

Chef Sakal Phoeung – Chủ tịch Hiệp hội đầu bếp Pháp tại Việt Nam Escoffier.

Chef Phạm Bá Hà – Bếp trưởng Hệ thống Thế giới hải sản.

Chef Kyo Nguyễn – Bếp trưởng Hệ thống Hatoyama.

Chef Thierry Drapeau - Đầu bếp Pháp đạt 2 sao Michelin, “Nhạc trưởng” của bữa tiệc

Chef Thierry Drapeau – Đầu bếp Pháp đạt 2 sao Michelin, “Nhạc trưởng” của bữa tiệc

Sự kiện không chỉ mở ra không gian thưởng thức hương vị đẳng cấp mang tầm thế giới, mà còn là nơi hội tụ của những con người thuộc giới thượng lưu, có tâm hồn tinh tế và gu thưởng thức đẳng cấp nhất.

Sự kiện xứng tầm dành riêng cho giới thượng lưu

5 đầu bếp tham gia “chỉ huy hợp xướng” cho bữa tiệc đều là các nghệ sĩ bậc thầy về ẩm thực với bề dày kinh nghiệm đáng nể: Chef Sakal Phoeung từng có vinh dự phục vụ Tổng thống Pháp Francois Hollande, Chef Phạm Bá Hà là Chủ tịch Hội đầu bếp Hà Nội với hơn 25 năm gắn bó với phòng bếp, Chef Kyo Nguyễn từng có nhiều lần được phục vụ Thủ tướng Nhật Yukio Hatoyama, Chef Nemoto có nhiều năm làm bếp trưởng tại thành phố Tokyo, Nhật Bản… Và đặc biệt, Chef Thierry Drapeau là 1 trong số ít đầu bếp được hoạt động tại khách sạn 6 sao Ritz Paris nổi tiếng, với chi phí trung bình là 2.000 Euro/người (tương đương khoảng 50 triệu đồng), và phải đặt trước ít nhất 2 tuần để được phục vụ.

Để mời được cả 5 Siêu đầu bếp từ 3 quốc gia Pháp-Nhật-Việt – nhất là Chef Thierry Drapeau – gần như là điều không tưởng, bởi Hatoyama và Thế giới hải sản sẽ phải lên kế hoạch trước 1 năm, cạnh tranh với các nhà hàng cao cấp khác trên thế giới để được làm việc với các Chef, thuyết phục các Chef tới Hà Nội chuẩn bị cho sự kiện chưa từng có, tất cả vì mục tiêu nâng tầm trải nghiệm ẩm thực của thực khách Thủ đô Hà Nội. Khó khăn hơn, chi phí để mời các Siêu đầu bếp và tổ chức bữa tiệc này là không hề nhỏ, nhưng Hatoyama và Thế giới hải sản đã nỗ lực hết mình để có một mức giá tham gia sự kiện tối ưu nhất với thực khách – chỉ 12.000.000đ/ người.

Menu "Bản giao hưởng 12 sắc thái tinh hoa ẩm thực Michelin" (Ảnh nhà hàng cung cấp).

Menu “Bản giao hưởng 12 sắc thái tinh hoa ẩm thực Michelin” (Ảnh nhà hàng cung cấp).

Nhờ ý nghĩa cùng sự sang trọng hiếm có, bữa tiệc đã thu hút rất nhiều thực khách thuộc giới thượng lưu. Tuy vậy, để phục vụ tốt nhất cho sự kiện này, nhà hàng Thế giới hải sản và Hatoyama đã giới hạn chỉ nhận đặt trước 21 phòng VIP sang trọng. Điều đó khiến không ít thực khách luyến tiếc vì lỡ cơ hội trải nghiệm đêm tiệc Michelin đẳng cấp.

“Bản giao hưởng 12 sắc thái tinh hoa ẩm thực Michelin” diễn ra ngày 23/9 tại Nhà hàng Hatoyama và Thế giới hải sản 36 Điện Biên Phủ là sự kiện đặc biệt cao cấp, với sự xuất hiện của đầu bếp Pháp sở hữu 2 sao Michelin. Sự kiện chắc chắn đem lại cho thực khách trải nghiệm ẩm thực quốc tế không thể quên.

Nguồn: Dân trí