1.000 bánh Mochi sẽ được tặng miễn phí tại Hatoyama mừng Quốc khánh Nhật 11/2

mochi3

Với mong muốn mỗi ngày lễ tại Nhật Bản là 1 ngày lễ tại Hatoyama, mừng đại lễ Quốc Khánh Nhật Bản, Hatoyama sẽ tặng MỖI THỰC KHÁCH 01 BÁNH MOCHI – chiếc bánh truyền thống được yêu thích nhất của người dân đất nước mặt trời mọc, duy nhất trong ngày 11/2.

Nếu công ty, gia đình hay hội bạn bè của bạn đặt tiệc tất niên vào đúng 11/2 thì còn gì tuyệt vời hơn!

mochi

mochi2

Những điều bạn chưa biết về ngày Quốc khánh Nhật

Không giống như Việt Nam, Trung Quốc hay các nước châu Á, Nhật Bản chỉ có đúng 1 dòng họ duy nhất là Thiên Hoàng trị vì bất kể qua bao nhiêu triều đại. Có những khi thế lực của Thiên Hoàng suy yếu và bị tướng quân lấn át, nhưng vị tướng đó cũng không dám lật đổ ngôi vua.

Các Thiên Hoàng có vai trò rất lớn giúp nước Nhật trở nên hùng cường. Như Thiên Hoàng Minh Trị với cải cách duy tân đưa Nhật Bản từ 1 nước phong kiến lạc hậu thành 1 cường quốc. Hay Thiên Hoàng Hirohito, người đã cùng quốc gia này gượng dậy sau đống tro tàn của thế chiến thứ II.

Chính vì vai trò của Thiên Hoàng to lớn như vậy, nên người Nhật đã lấy ngày 11/2 – ngày Thiên Hoàng đầu tiên, Jimmu, lên ngôi vào năm 660 trước CN là ngày lập quốc. Ngày này được chính phủ Minh Trị ấn định vào năm 1872 dưới cái tên Kigensetsu (Ngày đế chế).

Sau thế chiến II, ngày Đế chế bị lực lượng chiếm đóng Mỹ bãi bỏ. Nhưng đến năm 1966, ngày 11/2 chính thức trở lại với tên gọi “Ngày Quốc khánh” nhằm khẳng định quyền công dân của người dân Nhật Bản.

Ngày Quốc khánh được tổ chức rất long trọng với nhiều lễ hội và các đoàn diễu hành.

——————–
Nhà hàng hải sản Nhật Hatoyama – Love.Fresh
Add: Số 8 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội (Cạnh đại sứ quán Nhật)
Hotline: 0917 99 22 88
Website: hatoyama.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>