Nền văn hóa ẩm thực tại mỗi quốc gia luôn đa dạng, nhiều màu sắc. Có nền ẩm thực luôn đề cao các nguyên liệu từ động vật nhưng cũng có nền ẩm thực lại lấy yếu tố thiên nhiên là số 1. Nền ẩm thực Nhật là một trong số đó. Ẩm thực Nhật bản luôn đề cao tính thiên nhiên và sự tươi ngon của các nguyên liệu.
Tính thiên nhiên trong nguyên liệu chế biến
Ở đất nước mặt trời mọc thật không khó để tìm thấy các cửa hàng kinh doanh đồ ăn tươi sống. Bởi theo người Nhật, đồ ăn được chế biến từ nguyên liệu tươi sống luôn có hương vị tươi ngon nhất, giữ được nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người. Chính vì nét ẩm thực độc đáo đó mà khi về đến Việt Nam, ẩm thực Nhật cũng phải đảm bảo độ tươi ngon nhất định thì mới thu hút khách.
Sashimi bụng cá ngừ được coi là tuyệt phẩm
Cá sống là món ăn yêu thích của người Nhật. Cá sống có thể chế biến thành món sashimi hay sushi. Cá sống được file hay cắt lát thành những miếng bằng nhau, xếp trên đĩa và khi ăn cùng với mù tạt, củ cải trắng, gừng muối hay gừng tươi, cuộn tròn trong tảo biển, lá tía tô và chấm trong nước tương đậm đà. Khi đưa vào khoang miệng, người thưởng thức sẽ cảm nhận được hết thảy những giá trị đến từ sự tươi ngon của món ăn.
Tại nhà hàng Nhật Bản tại Hà Nội Hatoyama, các món sashimi hay sushi luôn được thực khách lựa chọn như: Sashimi bụng cá ngừ được coi là tuyệt phẩm khi có mùi vị tinh tế, màu sắc hồng nhạt bắt mắt xen kẽ trong thớ mỡ trắng bóc và đặc biệt là vị mát lạnh, béo ngậy đặc trưng. Dự vị món ăn lắng đọng và hòa quyện trong miệng, tạo nên một bản tổng hòa đầy âm hưởng của vị giác.
Hay như món sushi cá hồi cũng hấp dẫn không kém phần. Hương vị miếng cá hồi căng bóng, mềm tươi tan chảy trong miệng, một sự tác động mạnh mẽ đến vị giác hòa quyện trong sự mềm dẻo, thơm ngon của cơm Nhật mang đến thật nhiều ấn tượng cho người thưởng thức.
Thiên nhiên trong cách lựa chọn món ăn theo mùa
Đối với ẩm thực Nhật luôn có sự đặc trưng theo từng mùa và khi về đến Việt Nam quy luật đó cũng không nằm ngoài. Khi mùa đông và mùa xuân đến, để tăng độ ẩm cho cơ thể, các nhà hàng Nhật thường hay chế biến các món lẩu. Bởi, độ nóng của món lẩu sẽ giúp cơ thể trở nên ấm hơn, xua tan cái lạnh lẽo của thời tiết. Một trong những món lẩu được nhiều người lựa chọn khi đến với nhà hàng Nhật Bản tại Hà Nội Hatoyama đó chính là lẩu cá buri. Lẩu cá buri đặc biệt bổ dưỡng, tươi mỡ màng, mềm ngọt với từng thớ thịt săn, cùng lớp mỡ ngậy li ti xen kẽ. Lẩu cá buri còn như 1 lời chúc đầu năm may mắn, thịnh vượng của nhà hàng gửi tới thực khách.
Cơm lươn Nhật tại Hatoyama hấp dẫn người thưởng thức
Với cái nóng nực của mùa hè, các món ăn có tính lạnh như cơm lươn, mì lạnh được lựa chọn nhiều hơn cả. Và khi mùa thu đến khi tiết trời dịu mát, các món từ các loại củ quả như khoai nướng…luôn được lựa chọn ưu tiên.
Nhắc đến nền ẩm thực truyền thống của xứ hoa anh đào bên cạnh tính cầu kỳ trong việc chế biến và thưởng thức, còn chứa đựng những nét tinh túy thiên nhiên, từ màu sắc, hương vị cho đến cách bài trí. Chính vì vậy, mỗi nguyên liệu từ thiên nhiên luôn có sự chọn lọc kỹ lưỡng để đưa đến bàn ăn. Điều đó đã nói lên tính cẩn thận, chu toàn, chú tâm đến sức khỏe của thực khách. Và đối với các nhà hàng ẩm thực Nhật tại Hà Nội như Hatoyama luôn đặt vấn đề sức khỏe của thực khách lên hàng đầu khi không chỉ đem lại một bữa ăn ngon miệng mà còn mang đến một bữa ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Vì vậy, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội đến với nhà hàng hải sản Nhật Hatoyama để thưởng thức ẩm thực ở nơi đây.