Các món mì thơm ngon nức mũi tại Nhà hàng Nhật Bản Hatoyama

Nếu như Việt Nam có món Phở thơm ngon nức tiếng thì nền ẩm thực Nhật Bản lại được biết với các món mì sợi dài dẻo dai ăn kèm với nước súp thanh ngọt, đậm đà. Người Nhật rất ưa chuộng các món mì trứ danh của đất nước mình, đặc biệt không thể không kể đến 3 món mì hấp dẫn hàng đầu đó là Ramen, Udon và Soba.

Hãy cùng tìm hiểu sự khác biệt giữa nhà hàng Nhật bản Hatoyama với các nhà hàng khác có hương vị đặc trưng và riêng biệt như nào nhé.

 Mì Ramen: Tại Hatoyama, phần nước dùng được của món ăn này cũng được chế biến từ nước Dashi có lá Kombu là một loại rong biển lá to, và cá Katsuo hun khói tới khô như gỗ rồi bảo mỏng thả vào. Sợi mì tươi nhập khẩu từ Nhật ngập trong nước dùng thanh mát, ăn kèm tôm tempura, thịt gà, thanh cua, chả rùa, rau cải chíp và cải thảo sẽ khiến bạn sảng khoái vô cùng.

✅ Mì Udon: Nhắc đến mì Nhật Bản thì không thể không nhắc tới món mì Udon, đây là loại mì có nguồn gốc từ Kagawa – Đông Bắc Nhật Bản. Cùng với ramen và soba, mì udon được xem như là món mì quốc túy của nền ẩm thực xứ sở hoa anh đào.Để tạo nên phần nước dùng với hương vị thơm ngon, thanh ngọt thì phải cần đến sự kết hợp của nước tương, rượu mirin và dashi (chiết xuất từ các loại thịt cá, rau củ và cả tảo biển).

775A1715_edit-1200

 Mì Soba: Phần sợi của mì Soba có độ dày và dài khá giống với phần mì của Ramen nhưng chúng lại được làm chủ yếu từ kiều mạch hoặc hỗn hợp kiều mạch và lúa mì. Riêng về phần nước dùng, mì Soba là sự kết hợp từ nhiều loại nước dùng đặc trưng đến từ vùng Kantou, nước súp Dashi (được chế biến từ nước cá ngừ hầm), nước sốt Mirin và nước tương Koikuchi.

775A1594_edit-1200

Ngoài ra, tại Hatoyama với menu phong phú hơn 200 món Nhật đặc sắc tươi ngon, chắc chắn sẽ khiến bạn vô cùng hài lòng.