Món ngon bổ dưỡng, tăng cường miễn dịch (Phần 1)

lươn Nhật

Vai trò của hệ thống miễn dịch là giúp chúng ta luôn khỏe mạnh, chống lại sự xâm nhập của các yếu tố gây bệnh, tránh nguy cơ bị nhiễm trùng. Nếu có một hệ miễn dịch tốt thì cơ thể sẽ luôn được bảo vệ và khỏe mạnh.

Nhưng làm thế nào để có hệ miễn dịch tốt? Điều đầu tiên là phải có một chế độ ăn uống đủ chất, thức ăn phải đầy đủ các thành phần Protide, Glucide, Lipide, các chất vi lượng, vitamin… Nhằm giúp quý thực khách nâng cao chức năng của hệ miễn dịch, bếp trưởng người Nhật Nemoto và bếp trưởng Kyo Nguyen (từng phục vụ Cựu Thủ tướng Nhật Bản Hatoyama Yukio) của nhà hàng hải sản Nhật Bản Hatoyama đã dành nhiều thời gian, tâm huyết để nghiên cứu và sáng tạo nên những “món ngon bổ dưỡng, tăng cường miễn dịch”.

1. Bạch quả Nhật

Bạch quả Nhật là loại quả rất tốt cho người bị mất ngủ, giúp trí óc minh mẫn, tỉnh táo, cải thiện tình trạng tê cóng chân tay, đau nửa đầu, thúc đẩy lưu thông máu.

zensai-bach-qua

2. Súp bào ngư xanh và nấm

Súp bào ngư xanh và nấm là món ăn đại bổ, giúp giải rượu và giải độc gan hiệu quả. Thưởng thức một ngụm súp nóng, bạn sẽ cảm nhận ngay vị thanh mát và cơ thể nhanh chóng tỉnh táo trở lại.

3. Sò điệp xào măng tây

Măng tây là loại thực phẩm quý giá với hàm lượng dinh dưỡng cao, không chỉ tốt cho sinh lý mà còn cực kỳ bổ dưỡng. Trong măng tây có chứa chất chống oxy hóa, ngăn ngừa sự xâm nhập của các gốc tự do gây ung thư, chống viêm, tăng cường hệ miễn dịch và tốt cho tim mạch.

Sò điệp xào măng tây có sự tươi ngon của sò điệp, giòn mát của măng tây, là một món ăn rất được lòng thực khách tại Hatoyama.

yasai-so-diep-xao-mang-tay

4. Bò Nhật steak

Thịt bò Nhật Bản chứa nhiều kẽm, sắt, magie, vitamin B6, B12, khoáng chất cacnitin, ngăn ngừa ung thư và những bệnh liên quan đến hô hấp, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Dầu oliu chứa chất chống ô nhiễm không khí, axit chống viêm phổi cấp và mãn tính.

yaki-bo-Nhat-nuong

5. Cá kinki 1 nắng nướng

Cá kinki rất quý hiếm và được xếp hạng ngon nhất nhì tại Nhật Bản. Kinki vô cùng ấn tượng bởi lớp da màu đỏ hồng tươi, sinh sống tại khu vực biển sâu vùng Hokkaido. Người Nhật thưởng thức cá kinki bởi giá trị dinh dưỡng cao, giúp tăng sức đề kháng, tăng cường tuổi thọ.

88191371_2607261942839327_3292934542326759424_o

6. Má cá tuyết nướng

Má cá tuyết nướng chứa nhiều vitamin A và D, giúp giảm viêm đường hô hấp, giảm đau khớp dạng thấp, đồng thời bảo vệ mắt, giảm nguy cơ suy tim.

7. Lươn Nhật nướng

Lươn Nhật có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch, bổ máu, tăng cường và hồi phục sức khỏe não bộ, gan, mắt nhanh chóng.

yaki-luon-Nhat-nuong

8. Lẩu cá Buri

Tại Nhật Bản, cá Buri là món ăn mang lại may mắn, an lành. Ngoài ra, cá Buri được người Nhật đặc biệt yêu thích bởi ngoài hương vị tươi ngon, đẳng cấp còn giúp kéo dài tuổi thọ và trẻ hóa cơ thể.

Người Nhật tin rằng: Ăn cá Buri và hải sản 1 lần/tuần giúp giảm 36% nguy cơ tử vong do bệnh tim và tăng tuổi thọ, tăng sức đề kháng, hạn chế bệnh tật.

88107405_2607262559505932_7542897551796600832_o

Với những món ăn ngon miệng, hấp dẫn, chứa nhiều giá trị dinh dưỡng, Hatoyama đã góp phần vào việc hỗ trợ và chăm sóc sức khỏe của những thực khách thân yêu ngày một tốt hơn.

Nhà hàng hải sản Nhật Hatoyama
Cơ sở 1: Số 8 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0948 19 22 88
Cơ sở 2: Shop House 30 Nguyễn Chánh, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội (đối diện Kiểm toán Nhà nước)
Hotline: 0918 96 22 88
Cơ sở 3: Số 13 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Hotline: 0961 59 22 88
Website: www.hatoyama.vn