SASHIMI-BUNGCANGU prewiew

Cách phân biệt sushi và sashimi

Sashimi và sushi đều được biết đến là 2 đại diện tiêu biểu của ẩm thực Nhật Bản và không còn xa lạ với người Việt. Thế nhưng không phải ai cũng biết, phân biệt và gọi tên chính xác hai món ăn này. Hãy cùng Hatoyama tìm hiểu về sự khác nhau thú vị giữa chúng nhé!

Sushi_CaHoi

Triết lý khởi nghiệp qua món sushi của người Nhật

Jiro Ono, ông chủ nhà hàng Jiro Ono Sushi (một nhà hàng sushi nhỏ, nổi tiếng khắp Nhật Bản với thực đơn sushi được cho là ngon nhất thế giới) trở thành biểu tượng và niềm tự hào ẩm thực của Nhật Bản. Câu chuyện của ông gắn liền với món sushi – quốc thực trong ẩm thực Nhật Bản.

ss-ca-voi

Khám phá văn hóa Nhật Bản qua từng lát sashimi

Sashimi, tên gọi của những miếng hải sản sống cắt lát, ăn kèm với sốt Shoyu và wasabi là món ăn truyền thống trong ẩm thực của đất nước mặt trời mọc. Văn hóa Nhật Bản được thể hiện qua những lát sashimi ngon lành, tinh khiết chưa bao giờ hết hấp dẫn. Nếu muốn khám phá văn hóa của đất nước mặt trời mọc,…

web-preview-738x10002

Cá ngừ và những điều bạn chưa biết

Cá Ngừ là loại cá sống ở đại dương được người Nhật yêu thích nhất, thịt thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao. Ở những vị trí khác nhau sẽ có vị, mức giá và tên gọi khác nhau. Loại cá này dùng làm Sushi hay Sashimi thì không có loại cá nào qua mặt được.