Hatoyama: Top nhà hàng Nhật ngon nhất Hà Nội

Câu chuyện người Nhật thích ăn cá tươi

“Người Nhật Bản rất thích ăn cá, nhưng chỉ thích ăn cá tươi và cực ghét cá ươn. Sau thời gian dài khai thác, biển gần bờ đã không còn cá nữa. Để giải quyết nhu cầu, người Nhật quyết định đóng tàu to hơn và chuyển sang đánh bắt xa bờ. Tuy nhiên vấn đề lại nảy sinh: Đánh cá càng xa bờ thì lại càng tốn nhiều thời gian để mang cá về – có khi mất vài ngày và cá không còn tươi nữa.

Các công ty đánh bắt cá của Nhật Bản thử cách lắp đặt tủ đông trên tàu đánh cá. Tủ đông làm đông cá ngay tại chỗ, từ đó giúp có thể tàu đi xa hơn và kéo dài thời gian đánh bắt lâu hơn. Tuy nhiên, vị cá đông lạnh không thể ngon như cá tươi sống, cá đông lạnh được bán với giá chẳng bao nhiêu. Một lần nữa, các công ty Nhật lại tìm cách giải quyết vấn đề. Họ đưa các bể nuôi lên tàu rồi bắt cá nhốt vào bể.

Sau một thời gian dồn lắc chật chội, lũ cá dù mệt lử nhưng vẫn còn sống. Cá lại được bán ra cho người tiêu dùng. Nhưng người Nhật lại phát hiện sự khác biệt: vị cá không được tươi ngon, có lẽ là do bị nhốt quá lâu trong bể. Các công ty Nhật đã làm thế nào để giải quyết bài toán khó này?

cm

Họ thả thêm một con cá mập nhỏ vào bể trên tàu. Cá mập chén một số cá trong đó là những con cá yếu đuối, chậm chạp. Số cá còn lại vẫn sống khoẻ và thịt vẫn rất thơm ngon khi vào đến bờ, bởi chúng luôn phải “hoạt động” để tránh cá mập. Và người tiêu dùng Nhật rất chuộng loại cá này.”

Qua câu chuyện này để thấy người Nhật khắt khe và tinh tế với nguồn nguyên liệu mà mình sử dụng như thế nào.

Hatoyama – Top nhà hàng Nhật ngon nhất Hà Nội sử dụng nguồn nguyên liệu chuyển từ Nhật về trong 24h

sashimi-1-head

Nhà hàng hải sản Nhật Hatoyama ra đời với sứ mệnh tạo ra chiếc cầu nhỏ kết nối văn hóa Việt – Nhật. Hatoyama đang nỗ lực để khẳng định uy tín là một trong những nhà hàng Nhật ngon nhất và đẹp nhất Hà Nội. Hatoyama chỉ sử dụng nguồn nguyên liệu được nhập khẩu trực tiếp từ biển Nhật, vận chuyển về Việt Nam trong 24h. Cùng với đó là nguồn nguyên liệu đẳng cấp hàng đầu thế giới từ thương hiệu uy tín Thế Giới Hải Sản. Để đảm bảo sự tinh tế cao nhất trong từng món ăn và đạt tới đẳng cấp là nhà hàng Nhật ngon nhất Hà Nội, Hatoyama đi tiên phong trong sử dụng lá tía tô xanh được xuất khẩu sang Nhật đang rất được chú ý hiện nay.

1

IMG_5864

IMG_5874

Ngoài những món ăn đẳng cấp, Hatoyama còn tạo ra không gian tinh tế, đậm chất Nhật, là 1 trong những nhà hàng Nhật đẹp nhất Hà Nội. Với tổng diện tích 400m2 trên 4 tầng lầu, 10 phòng VIP, 2 khu vực không gian chung, có thể phục vụ tối đa 250 lượt khách mỗi ngày.

Nhân dịp khai trương, Hatoyama gửi tặng thực khách nhiều món hấp dẫn, áp dụng từ 13/11 – 31/12/2017.

1. Salade tổng hợp / Salade rong biển trứng tôm

2. Bát súp hải sản Nhật

3. Cơm ép lươn

4. Cơm cuộn cua lột và trứng cua

5. Sushi tổng hợp loại nhỏ (sushi, maki, ume)

6. Ebi tempura maki hoặc ebi tempura

7. Trứng hấp trứng cầu gai

8. Ba chỉ bò Mỹ chấm