Trái ngược với vẻ ngoài sần sùi, xấu xí, hàu Hokkaido là loại hải sản được đánh giá cao bởi thịt ngon, giàu dinh dưỡng, chứa nhiều protein và canxi.
Thịt hàu Hokkaido có vị ngọt, hơi mặn đặc trưng, tính mát, hỗ trợ điều trị các chứng mất ngủ do nhiệt, người nóng khô khát, hoa mắt, chóng mặt, phụ nữ rối loạn tiền mãn kinh, phụ nữ sau sinh thiếu sữa. Đối với nam giới bị di mộng tinh, hoạt tinh, yếu sinh lý, liệt dương, hiếm muộn… thì hàu là một thực phẩm hữu ích để phục hồi sinh lý, bổ thận, tráng dương.
Đặc điểm hàu Hokkaido
Ở Hokkaido (Nhật Bản), hàu sinh trưởng và phát triển trong môi trường tự nhiên sạch và sâu, được đánh giá chuẩn ăn sống và an toàn vệ sinh thực phẩm. Với đặc điểm vỏ mỏng, vôi giòn rất dễ tách, có thể dùng dao hoặc kéo để tách dễ dàng, hàu Hokkaido là món ăn dễ gây nghiện hiện nay.
Hàu Hokkaido được nhiều thực khách ưa chuộng hiện nay
Xem thêm: HATOYAMA: Chiếc cầu nối giữa 2 nền văn hóa ẩm thực
Với quy cách bảo quản đông lạnh công nghệ cao, hàu Hokkaido xuất khẩu đi toàn thế giới vẫn giữ được độ tươi ngon, ngọt thịt, ít tanh, ruột mềm thơm và béo. Khi thưởng thức, thực khách hoàn toàn yên tâm vì quy trình xử lý rong rêu, mảng bám được thực hiện hoàn toàn tự động bằng máy, dưới sự giám sát của các kỹ sư hải sản chuyên môn cao. Để rửa hàu và ngăn không cho tác động từ môi trường bên ngoài, các ngư dân thực hiện bơm trực tiếp nước biển lên. Sau khi rửa sạch, hàu Hokkaido sẽ được vận chuyển đi các nước và đến bàn ăn của thực khách.
Các cách chế biến và thưởng thức
Hàu Hokkaido nổi tiếng khắp đất nước mặt trời mọc bởi chứa nhiều chất dinh dưỡng rất cần thiết cho cơ thể. Đồng thời là loại thực phẩm giúp bổ sung và tăng cường sức khỏe sinh lý nam giới. Ngoài ra, hàu còn là loại thực phẩm được các nhà khoa học khuyến cáo nên bổ sung để giúp cơ thể phát triển cân đối và khỏe mạnh từ bên trong.
Trong những năm gần đây, hàu Hokkaido được nhiều nhà hàng nhập khẩu và được các đầu bếp chế biến thành các món hấp dẫn, mới lạ mà có lẽ không ai trong giới sành ăn không quan tâm đến. Với hàu nên ăn sống là ngon nhất, thực khách sẽ cảm nhận trọn vẹn được hương vị của biển cả. Tách hàu xong là ăn liền hoặc có thể hấp sơ qua khoảng 3-5 phút trước khi thưởng thức. Lưu ý không nên hấp quá kĩ sẽ làm mất đi vị đậm ngọt vốn có.
Hàu Hokkaido ngon nhất khi chế biến thành sashimi
Trước khi ăn hàu bạn nên chuẩn bị cẩn thận, cần đeo găng tay để tránh làm đứt và hại tay. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị một con dao để dễ dàng trong việc làm hàu. Dùng tay đỡ hàu, tay còn lại dùng dao lách nhẹ dưới phần khe của vỏ hàu để tách chúng, khứa một đường nhẹ nếu chúng chưa mở miệng. Bạn dễ dàng cắt đứt phần thịt chỉ với con dao này.
Hàu Hokkaido ngoài ăn sống tái chanh, có thể làm thêm món nướng cũng rất ngon: nướng phô mai, nướng mỡ hành thơm ngon. Ngoài ra, nó còn đem nấu cháo vừa béo, ngậy, thơm vừa hấp dẫn. Món ăn này giúp thanh mát và giải nhiệt cơ thể, tốt cho sức khỏe.
Hàu Hokkaido ăn sống là ngon nhất, nên ăn kèm với các gia vị như chanh chua, nước sốt Tabasco, hạt tiêu cay. Sẽ ngon hơn khi bạn vắt một ít nước chanh tươi lên ăn cùng, để giữ nguyên bản vị ngon ngọt tự nhiên của hàu. Nếu ăn cùng wasabi, hàu sẽ giảm bớt hương vị do wasabi lấn át vị ngon tự nhiên của hàu.
Hatoyama – thiên đường ẩm thực Nhật Bản chất lượng cao
Tại Nhà hàng hải sản Nhật Hatoyama, hàu Hokkaido được chế biến thành nhiều món ăn ngon, dễ gây nghiện dưới đôi bàn tay tài hoa và tâm huyết của các đầu bếp. Nhằm mang đến nhiều cơ hội cho quý thực khách được thưởng thức hàu Hokkaido, đặc sản trứ danh xứ Phù Tang, Hatoyama dành tặng chương trình ưu đãi lớn: Tặng 01 hàu Hokkaido miễn phí khi thưởng thức 03 con. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không tới Hatoyama để đón hè rực rỡ cùng những món ăn ngon từ hàu Hokkaido nói riêng và ẩm thực Nhật Bản nói chung.
Nhà hàng hải sản Nhật Hatoyama
Cơ sở 1: Số 8 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0948 19 22 88
Cơ sở 2: Shop House 30 Nguyễn Chánh, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội (đối diện Kiểm toán Nhà nước)
Hotline: 0918 96 22 88
Website: www.hatoyama.vn