Hokkaido – Thiên đường ẩm thực hải sản, nguồn nguyên liệu nhập khẩu của Hatoyama

Đảo Hokkaido được biết đến là một trong những quần đảo nổi tiếng bởi những món hải sản tươi ngon và phong phú, là nguồn nguyên liệu cho nhà hàng hải sản Nhật Hatoyama – nhà hàng Nhật đẹp nhất Hà Nội. Không những thế, đây còn là một trong những điểm hẹn ưa thích của khách du lịch.

Hokkaido (tiếng Nhật: 北海道), là vùng địa lý và là tỉnh có diện tích lớn nhất, là đảo lớn thứ hai của Nhật Bản. Hokkaido nằm ở phía Bắc Nhật Bản, cách đảo Honshu bởi eo biển Tsugaru. Tuy nhiên, người Nhật đã nối liền hai hòn đảo này với nhau bằng đường hầm Seikan. Sapporo là thành phố lớn nhất (đô thị quốc gia của Nhật Bản) đồng thời là trung tâm hành chính ở đây.

Kết quả hình ảnh cho biển hokkaido thiên đường hải sản nhất

Hokkaido là hòn đảo có diện tích lớn thứ 21 và về dân số đây là đảo đông dân thứ 20 trên thế giới. Đây là một điểm du lịch nổi tiếng của Nhật với nhiều ngọn núi lửa đã tắt. Vào mùa hè, Hokkaido có những cánh đồng hoa sặc sỡ, khí hậu mát, không bị nóng ẩm. Mùa đông, Hokkaido có tuyết phủ trắng xóa và là điểm tuyệt vời để trượt tuyết.

Kết quả hình ảnh cho biển hokkaido mùa đông

Người dân ở đảo Hokkaido có nền ẩm thực tuyệt vời gắn liền với biển là chủ yếu. Hokkaido nổi tiếng là vùng có nhiều hải sản tươi ngon nhất Nhật Bản, vì là vùng nước lạnh xung quanh cực bắc nền Hokkaido là nơi lý tưởng cho cá và thực vật biển sinh sống. Đến đây bạn sẽ được thưởng thức các món đặc sản như cua Hanasaki, cua tuyết, cua Hoàng Đế mực, cá hồi, trứng cá hồi, nhím biển, sò điệp, cá trích, cá bơn, cá tuyết, cá thu, mực ống, bạch tuộc, tôm ngọt, bào ngư, ngao biển, tảo bẹ…

sunomono

Là địa phương đứng đầu Nhật Bản về sản lượng đánh bắt và nuôi trồng thủy sản chính vì thế, chất lượng của sản lượng hải sản ở đây được đánh giá rất cao đối với nhiều thị trường trên Thế giới, là nguồn nguyên liệu chính của nhiều nhà hàng Nhật lừng danh. Chính vì điều đó, nhà hàng hải sản Nhật Hatoyama đã chọn Hokkaido là nguồn cung cấp nguyên liệu chính để đem về chế biến ra các món ăn tươi ngon nhất phục vụ thực khách Việt.

sashimi-cat

yasai-cat

Tất cả những nguồn nguyên liệu đó đều được nhập khẩu trực tiếp từ đảo Hokkaido về Việt Nam bằng đường hàng không trong vòng 24h. Đặc biệt là sau chuyến “di cư” đường dài như vậy, hải sản vẫn được đảm bảo sự tươi ngon cao nhất về chất lượng. Đây là điểm đặc biệt mà chưa nhà hàng hải sản Nhật nào tại Hà Nội thực hiện được.