Lễ hội xẻ cá ngừ vây xanh Nhật Bản khổng lồ tại Hà Nội

Cá ngừ được xẻ bởi những đầu bếp chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm của nhà hàng

Nhà hàng Nhật Bản số 1 Hà Nội – Hatoyama là nhà hàng Nhật Bản đầu tiên và duy nhất ở Hà Nội thường xuyên có những sự kiện xẻ cá ngừ vây xanh Nhật Bản. Trong thời gian vừa qua, Hatoyama đã tổ chức những sự kiện xẻ cá tại khắp các cơ sở của nhà hàng trên địa bàn Thủ đô. Thông qua sự kiện này, Hatoyama không chỉ đơn thuần mong muốn đem đến “kì quan” của ẩm thực Nhật Bản từ chú cá ngừ vây xanh quý hiếm mà còn mang đến những trải nghiệm độc đáo, thú vị bởi sự cầu kỳ, công phu ở kỹ thuật chế biến lẫn hương vị tinh tế của ẩm thực Nhật Bản. 

Cá ngừ vây xanh Nhật Bản – Cuộc chiến săn lùng báu vật đại dương.

Nhà hàng Hatoyama chưa bao giờ tổ chức xẻ thịt những chú cá ngừ vây xanh Nhật Bản nặng dưới 100kg! Với những ai đã tìm hiểu về hải sản Nhật Bản thì sẽ hiểu được rằng đây chính là “kì tích”. Bởi để sở hữu được những chú cá nặng hơn trăm cân quý hiếm từ chợ Toyosu để phục vụ thực khách Việt Nam. các kỹ sư “săn cá” của nhà hàng phải có những kỹ thuật và bí quyết riêng trải qua hàng nhiều năm kinh nghiệm.

Chú cá ngừ vây xanh Nhật Bản khổng lồ được mang về Hatoyama trong 24h

Chú cá ngừ vây xanh Nhật Bản khổng lồ được mang về Hatoyama trong 24h

Hàng ngày, hải sản ở được đánh bắt từ sáng sớm ở những vùng biển Nhật Bản đều đem về  tập trung tại Toyosu – khu chợ cá lớn nhất thế giới. Ở đây có hàng trăm loại hải sản khác nhau bao gồm cả những loại hải sản quý hiếm và chất lượng nhất, đặc biệt là những chú cá ngừ vây xanh khổng lồ hơn 100kg mới là mục tiêu chính của các “đội săn”. Những “tay săn”  đến từ khắp nơi, giàu kinh nghiệm về cá, thuộc lòng từng cái tên của ngư dân, và có quan hệ với cả các con thuyền đánh bắt – điều mà “thợ săn” xứ lạ không bao giờ so sánh được.

Thật may mắn, Hatoyama quen với những con thuyền đánh cá ấy, quen những người chuyên đánh bắt cá ngừ vây xanh khổng lồ và cả những “đội săn” máu mặt . Đây chỉ là điểm khởi đầu trong “cuộc săn” đầy căng thẳng. Vì cá ngừ vây xanh Nhật Bản khổng lồ không phải có tiền thì có thể mua được. Ngư dân Nhật là vậy! Họ chỉ bán cho những người hiểu biết, chứ không phải những “tay mơ” chỉ nhắm vào những chú cá to nhất và vì cá ngừ vây xanh cần được bảo tồn nguyên giá trí khi đến bàn ăn của thực khách.

Bằng kinh nghiệm của mình nên chỉ cần nghe qua vài câu nói, ngư dân sẽ biết ngay “đội săn” có phải người trong nghề hay không. Cái gật đầu của họ chỉ đến sau phút giây “xét duyệt”. 2 bếp trưởng của Hatoyama là Chef Kyo Nguyễn và Chef Nemoto đã chứng minh được giá trị này bằng kinh nghiệm hơn 20 gắn bó với ẩm thực Nhật Bản, đã nhận được thành công tấm vé mang về nhà hàng những chú cá nặng đến hơn trăm cân, chỉ trong 24h,  phục vụ thực khách qua các lễ hội xẻ cá đặc sắc! 

Sau những cuộc cạnh tranh khốc liệt, chú cá ngừ vây xanh khốc liệt đã đước đem về Thủ đô

Sau những cuộc cạnh tranh khốc liệt, chú cá ngừ vây xanh khốc liệt đã đước đem về Thủ đô

Trải nghiệm lễ hội xẻ cá ngừ vây xanh Nhật Bản khổng lồ tại Hà Nội.

Sau các “cuộc cạnh tranh căng thẳng”, nhà hàng Hatoyama cũng đã đưa được những chú cá ngừ vây xanh Nhật Bản về Thủ đô. 

Nhân dịp ngày 14/5 – Ngày của mẹ, Hatoyama đã tổ chức sự kiện ““Lễ xẻ cá ngừ vây xanh Nhật – Báu vật tặng người thương” vào tối 10/5 tại số 8 Vạn Phúc, Ba Đình. Chú cá ngừ vây xanh nặng tới 118kg được vận chuyển “thần tốc” từ Tokyo về Thủ đô chỉ trong vòng chưa đầy 24h đã làm trầm trồ biết bao thực khách có mặt tại chương trình. Bên cạnh những thực khách quen của Hatoyama, chương trình còn thu hút rất nhiều thực khách nhí tới check-in và trải nghiệm màn xẻ cá. Đặc biệt hơn, tại sự kiện lần này, các bạn nhỏ còn có cơ hội “thử sức” trở thành đầu bếp của Hatoyama với thử thách nặn sushi ngay tại nhà hàng. Lễ hội xả cá ngừ này đã trở thành cầu nối văn hoá ẩm thực giữa 2 nước Việt Nam – Nhật Bản.

Cá ngừ được xẻ bởi những đầu bếp chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm của nhà hàng

Cá ngừ được xẻ bởi những đầu bếp chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm của nhà hàng

Hay trong tháng 4, Hatoyama cũng đã tổ chức sự kiện “Lễ xẻ cá ngừ vây xanh Nhật Bản – Mừng mùa hoa anh đào, gửi trao thịnh vượng” tại cơ sở Nguyễn Chánh. Tại sự kiện này, nhà hàng Hatoyama không chỉ mong muốn hòa cùng không khí mùa hoa anh đào phủ kín sắc hồng trên xứ sở Phù Tang mà còn mang theo khát vọng trao đi giá trị thịnh vượng cho thực khách thân yêu.

Sự kiện đã thu hút nhiều thực khách tới trải nghiệm

Sự kiện đã thu hút nhiều thực khách tới trải nghiệm

Kính mời thực khách theo dõi fanpage nhà hàng để cập nhật thông tin mới nhất về sự kiện, và đặt bàn thưởng thức tại:

Kính mời thực khách đặt bàn để thưởng thức:

Nhà hàng hải sản Nhật Hatoyama – Love.Fresh
Add 1: Số 8 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0948 19 22 88
Khu Vip: Số 2 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội (Cạnh đại sứ quán Nhật)
Hotline: 0917 99 22 88
Add 2: Shophouse 30 Nguyễn Chánh, Trung Hòa, Cầu Giấy
Hotline: 0918 96 22 88
Add 3: Số 13 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Hotline: 0961 59 22 88
Add 5: Số 36 Điện Biên Phủ, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 096 459 22 88
Add 6: BT-F09, Ngoại Giao Đoàn, KĐT Tây Hồ Tây, Bắc Từ Liêm
Hotline: 0934 29 22 88
Add 7: A1-01 Monbay, Đường Trần Quốc Nghiễn, Hạ Long, Quảng Ninh
Hotline: 0961 46 22 88

Nhà hàng Nhật Bản Hatoyama | Facebook