Ẩm thực Nhật Bản nổi tiếng với những món ăn tinh tế, được chế biến từ nguyên liệu tươi ngon và phương pháp chế biến, trình bày độc đáo. Những món ăn này mang lại cảm giác tươi mới, dễ chịu cho người thưởng thức, đặc biệt là vào mùa hè. Trong những ngày tiết trời nắng nóng, đây là những món ăn thực khách không thể bỏ qua khi tới các nhà hàng Nhật Bản tại Hà Nội.
Sashimi
Mùa hè, thời tiết nóng bức và ngột ngạt dễ khiến mọi người cảm thấy chán ăn do mệt mỏi. Những món ăn thanh mát, ít gia vị và tươi ngon chính là giải pháp dinh dưỡng tốt nhất trong thời gian này. Bởi vậy, vào mùa hè, các món ăn sashimi luôn rất được ưa chuộng tại các nhà hàng Nhật Bản tại Hà Nội.
Sashimi được chế biến chủ yếu từ các loại hải sản tươi ngon nhất, cuốn cùng lá tía tô Nhật, ăn với rong biển, wasabi và nước tương. Bởi vậy, món ăn giữ trọn vẹn hương vị tinh hoa trong nguyên liệu từ biển cả, vô cùng thanh tao, vô cùng tươi tắn và giàu dinh dưỡng.
Vào mùa hè, thực khách có thể thưởng thức nhiều món sashimi ngon như sashimi tôm hùm giòn sừn sựt, sashimi cá ngừ mềm và ngọt như một miếng bơ tan chảy, sashimi cá kinki – niềm tự hào ẩm thực Hokkaido…
Mỳ somen
Sự cầu kỳ và tinh tế của người Nhật đã được kết tinh tại những món mỳ nơi đây. Nổi tiếng trong số đó phải kể tới somen, và đặc biệt là mỳ somen cá buri cùng rau – món ăn không thể bỏ qua khi tới các nhà hàng Nhật Bản tại Hà Nội.
Từng miếng cá Buri có lớp mỡ beo béo, phần thịt căng mọng, ngon ngọt và giòn được trình bày chỉn chu bên cạnh màu xanh mơn mởn của rau, màu cam carot và màu nâu vàng của nấm… bao quanh là sợi mỳ somen dài mỏng, quyện trong hương vị nước dùng trong vắt, tinh túy, thanh đạm.
Bên cạnh giá trị ẩm thực, món ăn còn cung cấp cho thực khách nhiều protein, vitamin, khoáng chất… Bởi cá Buri chính là cá Trường Thọ của người Nhật, có thể mang lại nhiều sức khỏe cho người thưởng thức.
Unagi – Lươn
Người Nhật có truyền thống thưởng thức lươn vào mùa hạ. Không ai biết từ bao lâu, và tại sao lại có tập tục này, chỉ biết rằng khi cái nóng tràn đến xứ Phù Tang và cuốn đi những cánh anh đào, thì người ta bắt đầu tìm đến Unagi – lươn nước ngọt.
Lươn nướng chế biến kabayaki rất được ưa chuộng tại Nhật Bản. Bởi mỡ trong lươn sau khi nướng sẽ chảy ra tạo nên một hương vị đậm đà, phong phú cùng kết cấu giòn ngon chắc thịt.
Đến đâu để thưởng thức ẩm thực mùa hạ Nhật Bản?
Để thưởng thức các món ăn ngon từ xứ sở Phù Tang, thực khách hãy tới Hatoyama – Nhà hàng Nhật Bản tại Hà Nội. Tại đây, các nguyên liệu chế biến món ăn đều được vận chuyển từ Nhật Bản về Việt Nam chỉ trong 24h, sau đó được “biến'” thành các món ăn nhờ vào bàn tay tài hoa của những Bếp trưởng có trên 20 năm kinh nghiệm, từng nhiều lần được phục vụ Cựu Thủ tướng Nhật Bản Yukio Hatoyama.
Nguyên liệu chất lượng số 1, cùng tay nghề cao của các đầu bếp đã biến Hatoyama trở thành nhà hàng Nhật được lòng thực khách nhất ở Thủ đô.
Kính mời thực khách tham khảo menu nhà hàng và đặt bàn: