Những món ăn ngon, chỉ nhìn đã thèm tại xứ sở hoa anh đào

Nhật Bản là thiên đường ẩm thực hấp dẫn bậc nhất thế giới với những món ăn được chế biến một cách cầu kỳ, tinh tế và bổ dưỡng. Đó cũng là bí quyết để họ trẻ mãi, lâu già và có tuổi thọ thuộc top cao nhất thế giới.  

Onigiri là món cơm nắm hình tam giác vô cùng tiện lợi, đẹp mắt. Người Nhật có thói quen mang cơm nắm đi ăn trưa hoặc trong các chuyến đi dã ngoại. Ngoài cơm trắng, còn trộn thêm cá hồi muối hoặc umebushi (mơ muối) để khi ăn thấy ngon miệng hơn và bổ sung nhiều chất dinh dưỡng.

Onigiri-la-mon-an-thuong-duoc-nguoi-nhat-mang-theo-moi-khi-ra-ngoai

Onigiri là món ăn thường được người Nhật mang theo mỗi khi ra ngoài (Nguồn Internet)

Gyoza là món há cảo chiên Trung Quốc được người Nhật sáng tạo lại trở nên nhỏ và vỏ mỏng hơn, vị ngon cũng đặc biệt hơn. Món ăn này rất được người Nhật yêu thích. 

Natto là đậu nành lên men. Người dân Nhật Bản sinh sống ở các khu vực đông đúc như Hokkaido và Kanto thường ăn Natto vào bữa sáng để khởi đầu ngày mới tràn đầy năng lượng. 

dau-nanh-len-men-giau-dinh-duong

Đậu nành lên men giàu dinh dưỡng (Nguồn Internet)

Okonomiyaki là một món bánh mặn của người Nhật cư trú ở các tỉnh Osaka hoặc Hiroshima. Ngoài vỏ bánh, phần nhân có sự khác nhau theo từng địa phương nhưng về cơ bản bánh vẫn bao gồm nước dùng dashi, trứng, bắp cải thái nhỏ và thịt.

Thịt bò Kobe Nhật Bản được xếp vào loại đắt đỏ nhất thế giới. Những vân mỡ trắng xen kẽ giữa các thớ thịt hồng hoàn hảo như cẩm thạch khiến cho hương vị của thịt bò Kobe không thể chê vào đâu được.

Tempura là các món ăn được tẩm bột chiên của Nhật Bản. Đó có thể là bất cứ thứ gì như tôm, bông cải xanh, khoai lang, cà tím… Khi chiên người Nhật thường sử dụng các loại dầu cao cấp, có nguồn gốc từ thực vật, tốt cho sức khỏe.

thit-bo-kobe-ngon-khong-che-vao-dau-duoc

Thịt bò Kobe ngon không chê vào đâu được (Nguồn Internet)

Mentaiko là một món ăn được lấy cảm hứng từ món spaghetti của Italy, trong đó bao gồm cá tuyết hoặc cá minh thái. Nước sốt ăn kèm được làm từ kem tươi, trứng và rượu.

Yuba – váng đậu là món ăn truyền thống của vùng Nikko, phía bắc Tokyo. Khi ăn, Yuba được cắt lát và sử dụng trong các món ăn khác nhau như udon và sashimi.

Gyūtan là lưỡi bò nướng, có nguồn gốc ở Sendai. Món ăn này thường được dùng với cơm, súp đuôi hoặc dưa chua. Tại các địa phương khác của Nhật Bản, lưỡi bò thường có tên trong thực đơn các quán nướng.

com- luon-co-tac-dung-giai-nhiet

Cơm lươn có tác dụng giải nhiệt (Nguồn Internet)

Cơm lươn là món ăn truyền thống nổi tiếng của người Nhật, không chỉ có hương vị thơm ngon, nó còn rất giàu dinh dưỡng, thanh mát giải nhiệt cực tốt.

Fugu – gỏi cá lóc là một trong những món ăn nổi tiếng nhất thế giới. Chế biến cá lóc thường rất khó, chỉ có đầu bếp đẳng cấp, đủ chứng nhận pháp lý mới có thể làm được.

Và tất nhiên, nhắc đến Nhật Bản, món ăn không thể không kể tới đó là sushi, sashimi. Nếu như sushi là sự kết hợp hoàn hảo giữa biển cả và đồng xanh thì sashimi chính là “Nữ hoàng của sự tinh khiết” bởi mang trong mình tất cả sự ngọt ngào, tươi mát của biển cả. Phần lớn du khách khi đến với đất nước Nhật Bản đều không thể bỏ lỡ hai đại diện tiêu biểu này.

 Nhà hàng hải sản Nhật Hatoyama
Cơ sở 1: Số 8 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0948 19 22 88
Cơ sở 2: Shop House 30 Nguyễn Chánh, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội (đối diện Kiểm toán Nhà nước)
Hotline: 0918 96 22 88
Cơ sở 3: Số 13 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội (Open 30/7/2019)
Hotline: 0961 59 22 88
Website: www.hatoyama.vn