Sushi – Kiệt tác ẩm thực xứ Phù Tang

Sushi được biết đến như một món cơm trộn với dấm khi ăn thường kết hợp với cá sống, trứng cá, hay rau củ và thường được cuốn trong lá rong biển.

Sushi ngao đỏ

Sushi ngao đỏ

Là biểu tượng của ẩm thực Nhật, sushi không chỉ là một món ăn đơn thuần mà nó còn chứa đựng cả một phần văn hóa Nhật Bản trong đó. Món sushi đầu tiên xuất hiện cách đây khoảng 1300 năm. Cho đến nay, “họ hàng” của sushi đã lên tới hàng trăm món khác nhau với rất nhiều cách thức chế biến cầu kỳ và phức tạp. Sushi ăn ngon nhất khi dùng kèm với nước tương, mù tạt và gừng ngâm chua.

Sushi cá hồi cá ngừ cuộn bơ

Sushi cá hồi cá ngừ cuộn bơ

 

Sushi cá Ngừ vây xanh phủ bơ

Sushi cá Ngừ vây xanh phủ bơ

Người Nhật dùng sushi cho bữa ăn chính như người Việt Nam ăn cơm vậy. Hiện nay, sushi không chỉ là một món ăn độc đáo tại Nhật mà còn phổ biến và nổi tiếng trên toàn thế giới.