Có gì đặc biệt và hấp dẫn trong miếng thịt bò Kobe

1_92885

Là loài “bò thuần ăn cỏ, nghe nhạc cổ điển mà lớn lên”, quy trình nuôi bò Kobe không đơn giản như mọi người vẫn nghĩ. Bởi thế, nó cho chất lượng hảo hạng, thuộc loại thịt bò ngon nhất thế giới.

Đối với những người sành ăn đồ Nhật thì hẳn ai cũng từng nghe qua về các loại thịt bò cao cấp đắt “xắt ra miếng” như bò Kobe. Hãy cùng Hatoyama tìm hiểu xem thịt bò Kobe có gì hấp dẫn mà thực khách lại khát khao được thưởng thức đến vậy.

Chế độ dinh dưỡng

Ở Nhật Bản có rất nhiều núi lửa (cả ngủ đông lẫn đang hoạt động) làm cho những vùng đất xung quanh trở nên giàu dinh dưỡng. Rau củ, hoa màu được nuôi trồng trên vùng đất này có chất lượng tốt nhất. Những chú bò Kobe thuần chủng cũng được nuôi dưỡng trên vùng đất này.

bo-kobe-cho-chat-luong-thit-ngon-thuong-hang

Bò Kobe cho chất lượng thịt ngon thượng hạng (Nguồn Internet)

Xem thêm: Ngạc nhiên trước quy trình nuôi bò Kobe như những “ông hoàng, bà chúa”

Khác với những giống bò khác, bò Kobe thuần ăn cỏ và chỉ được giết thịt sau 30 đến 40 tháng. Nghĩa là một con bò Kobe phải mất đến 3 năm mới đạt đến ngưỡng tốt nhất để giết thịt. Vì thế chúng sống lâu hơn các loại bò bình thường và cho chất lượng thịt ngon hơn nhiều.

Được yêu chiều và chăn nuôi theo cách”xa hoa”

Nhiều người đùa rằng những con bò Kobe được sống còn an nhàn, sung sướng hơn cả những người nuôi chúng, bởi vì mỗi ngày ngoài được phục vụ bởi bia, rượu sake và những loại cỏ tươi ngon nhất, thì chúng còn được mát xa thư giãn như những “ông hoàng, bà chúa”.

Những người chăn nuôi cho hay để cho chất lượng thịt tốt, những chú bò Kobe phải được mát xa mỗi ngày, đôi khi là mát xa cùng với rượu sake trắng của Nhật để “giảm stress” và giúp chúng có tinh thần tốt nhất. Chính điều này là nguyên do tạo nên những đường vân “cẩm thạch” đặc trưng của từng miếng bò Kobe.

thit-bo-kobe-la-niem-uoc-ao-cua-nhieu-dau-bep-danh-tieng

Thịt bò Kobe là niềm ước ao của nhiều đầu bếp danh tiếng (Nguồn Internet)

Ngoài ra, bò Kobe còn được cho nghe nhạc cổ điển thường xuyên, dù chưa có chứng minh khoa học nào, nhiều người tin rằng việc này sẽ khiến tinh thần những chú bò vui vẻ trong phần lớn cuộc đời và khiến thịt ngon hảo hạng.

Độ hiếm

Bò Kobe thuộc chủng loại bò Wagyu, từ Wagyu dùng để chỉ những con bò được nuôi, trải qua kiểm định và nguyên tắc chăn nuôi rất gắt gao của chính phủ Nhật. Bò Kobe quý hiếm đến nỗi chỉ có thể được nhập khẩu từ Nhật, nơi chúng được nuôi trên đất núi lửa màu mỡ.

bo-kobe-quy-hiem-nhat-the-gioi

Bò Kobe quý hiếm nhất thế giới (Nguồn Internet)

Bò Kobe là một trong những đặc sản nổi tiếng thế giới và là niềm khát khao của các đầu bếp, mong muốn được tạo nên những món ăn ngon lừng danh từ loại thịt bò này một lần trong đời. Hiện nay, thịt bò Kobe được xuất khẩu đi nhiều quốc gia, phục vụ nhu cầu của thực khách sành ẩm thực. Thưởng thức bò Nhật Kobe sẽ giúp bạn bổ sung dưỡng chất và mang đến những trải nghiệm đến khó quên.

Nhà hàng hải sản Nhật Hatoyama
Cơ sở 1: Số 8 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0948 19 22 88
Cơ sở 2: Shop House 30 Nguyễn Chánh, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội (đối diện Kiểm toán Nhà nước)
Hotline: 0918 96 22 88
Website: www.hatoyama.vn