Hatoyama: Miếng sashimi ửng hồng như làn môi mọng nàng Geisha

Những miếng sashimi được làm từ “cá tươi 24h” qua bàn tay chế biến của bếp trưởng từng phục vụ nguyên Thủ tướng Nhật: Bụng cà ngừ vây xanh ửng hồng tươi tắn; bụng cá kiếm mát lạnh, tinh khôi… được bao quanh bởi những nhành rong biển mọng nước, gợi cho ta cảm tưởng như được nhìn thấy nàng Geisha xinh đẹp vừa tắm nước lá thơm, đi thơ thẩn trong một hoa viên đầy mộng.

Tháng 9 ở Nhật đang là mùa thu, rợp trời lá phong xanh đang dần chuyển sang màu vàng xen lẫn đỏ. Còn ở Hà Nội, nàng tiên mùa thu cũng đã dịu dàng điểm nét bút đầu tiên cho bức tranh của mình. Sẽ thật tuyệt vời khi trong tiết trời này được thưởng thức những set sashimi tươi rói trong 1 không gian của cảm xúc, du ca mà trầm tĩnh đậm chất Nhật.

06c4ab14959d74c32d8c

Khi đời sống phát triển, không khó để tìm được một nhà hàng ẩm thực Nhật Bản, nhưng để tìm được nơi thưởng thức đồ Nhật chuẩn vị, khách sành ẩm thực vẫn mách nhau đến một nhà hàng ngay cạnh đại sứ quán Nhật, lấy tên gọi của 1 dòng họ cao quý bậc nhất tại Nhật Bản, là nhà hàng Hatoyama – một trong những nhà hàng Nhật nổi tiếng tại Hà Nội.

Hatoyama dã gây ngạc nhiên cho thực khách khi xây dựng được quy trình cá tươi “bay” từ biển Nhật Bản về bàn ăn của khách chỉ trong vòng 24h. Bên cạnh đó, nhà hàng còn được bổ sung thế mạnh từ người “anh em” Thế giới Hải sản với nguồn hải sản đang bơi chất lượng loại 1 như: Tôm hùm bông Nha Trang, Cá bơn oliver, Kingcrab, cá hồi Na Uy…

ss-bao-ngu

Ở Hatoyama, các set Sashimi tổng hợp có giá trị từ 1,5 – 5 trđ với những lựa chọn vô cùng tinh tế và đẳng cấp.

Ngoài việc được biết là nhà hàng đầu tiên sử dụng lá tía tô “phát tài” được trồng bởi chuyên gia Nhật  với giá trị xuất khẩu lên tới 700 đồng/lá, Hatoyama còn là nhà hàng tiên phong mang củ mù tạt tươi từ Nhật về với thực khách Việt. Mù tạt tươi được mài từ củ ăn ngay và không cần pha chế thêm bất cứ thành phần gì, đạt đến đỉnh cao của sự tinh tế. Wasabi trong ẩm thực Nhật Bản là 1 loại gia vị vô cùng kỳ thú. Nếu coi cá, rau là các phần thịt lạnh thì mù tạt giúp cân bằng lại nhiệt độ cơ thể. Củ mù tạt là 1 loại gia vị cực hiếm, ngay cả ở tại Nhật Bản cũng không phải dễ để được thưởng thức wasabi chính hiệu.

Benih Wasabi

Củ Mù tạt tươi – Loại gia vị hiếm không chỉ tại Việt Nam mà còn tại Nhật.

“Samurai” món ăn “hoàng gia” kết hợp giữa bò Kobe và gan ngỗng được nhiều quý ông lựa chọn.

Ban lãnh đạo Hatoyama chia sẻ: “Triết lý của chúng tôi là “Love.Fresh”. Love là tình yêu với đất nước, con người Việt Nam – Nhật Bản, tình yêu với ẩm thực Nhật, yêu nghề nghiệp và chúng tôi yêu, trân trọng thực khách của mình. Còn Fresh là cam kết hải sản thực sự fresh (tươi) theo đúng nghĩa. Fresh còn là sự tươi mới của không gian nhưng vẫn giữ nguyên hồn cốt không gian văn hóa Nhật Bản”.

3

Omotenashi – Dịch vụ từ trái tim với sự tiếp đãi nồng hậu dành cho thực khách

Nhận được sự tin tưởng của thực khách qua Hatoyama số 8 Vạn Phúc, Ban lãnh đạo Hatoyama đã mạnh dạn đầu tư mở thêm 1 cơ sở tại 30 Nguyễn Chánh (đối diện Kiểm toán nhà nước).

1

Hatoyama 30 Nguyễn Chánh với nghệ thuật sắp đặt hài hòa đến từng chi tiết, cảm giác như chỉ cần một sự xô lệch nhỏ cũng có thể làm tan biến nét thanh lịch nơi đây.

2

Ngày 06/10 tới đây, Hatoyama 30 Nguyễn Chánh – nhà hàng hải sản Nhật thứ 2 của thương hiệu Hatoyama chính thức ra đời tự hào là sự mở rộng thêm cầu nối văn hóa về ẩm thực giữa 2 dân tộc Việt Nam – Nhật Bản qua việc phục vụ những món ăn được yêu thích tại Nhật và những món ăn được chế biến theo phong cách Nhật từ hải sản chất lượng cao của Việt Nam.

Nhân sự kiện đặc biệt này, Hatoyama dành tặng thực khách ưu đãi 50% khi gọi món sashimi cá ngừ tươi trong những ngày đầu khai trương.