Khám phá menu “Mùa hè yêu thương” từ Nhà hàng Hatoyama

“Có những món ăn mùa hè là ngon nhất, có những thực khách chỉ mong đến mùa hè để ăn món này. Yêu mùa hè là vì thế!” – Đó chính là nguồn cảm hứng để Nhà hàng hải sản Nhật Bản Hatoyama sáng tạo nên Menu “Mùa hè yêu thương” – “Natsu, Dai Suki” , mang những nét tinh tế của mùa hè tại Xứ sở hoa anh đào dành tặng thực khách.

Chiêu đãi thực khách bằng thực đơn tươi ngon theo mùa

Lên ý tưởng trong vòng 3 tháng, trước cả khi mùa hè thực sự bắt đầu, Menu mùa hè “Natsu, Dai Suki” chính là kết tinh tâm sức của 2 nghệ sĩ ẩm thực tài năng: Đại sứ văn hóa ẩm thực Nhật bản Tomisawa Hirokazu cùng Tổng bếp trưởng Kyo Nguyễn của nhà hàng hải sản Nhật Bản Hatoyama.

Đại sứ văn hóa ẩm thực Tomisawa Hirokazu cùng Chef Kyo đồng sáng tạo menu “Natsu, Dai Suki”

Với bề dày 40 năm nghiên cứu về ẩm thực Nhật Bản của Đại sứ, và kinh nghiệm nhiều lần phục vụ Cựu Thủ tướng Yukio Hatoyama của Chef Kyo, từng nguyên liệu tươi ngon, cao cấp nhất trong mùa hè đã được tinh tuyển kỹ lưỡng. Có thể kể tới như: Tinh hoàn cá tráp, Bào ngư, Tôm Sakura, Otoro – Chutoro cá ngừ vây xanh thượng hạng, Nấm truffle… Kết hợp cùng nhiều phương pháp chế biến độc đáo, những món ăn tuyệt tác giải nhiệt đã được ra đời vào thời điểm thực khách mong chờ nhất: Mùa hạ nóng bỏng.

MC Mai Ngọc VTV tới Hatoyama thưởng thức Menu mùa hè “Natsu, Dai Suki”

Dù chỉ vừa ra mắt đầu tháng 5/2024, Menu “Natsu, Dai Suki” đã thu hút hàng trăm thực khách tới thưởng thức mỗi ngày, trên cả 8 cơ sở của Hatoyama. MC Mai Ngọc – vị khách vừa thưởng thức menu – bày tỏ: “Không hổ danh là thực đơn theo mùa lựa chọn những nguyên liệu tươi ngon, cao cấp nhất. Ấn tượng đầu tiên của Ngọc là món Bào ngư hầm lạnh chế biến rất độc đáo! Miếng bào ngư giòn ngọt, tạo nên vị thanh, mát lạnh đầu lưỡi!” 

Bên cạnh Bào ngư hầm lạnh, nữ MC cũng rất thích thú khi thưởng thức set Sashimi Hoa Tuyết cùng Sake tươi thủ công được Hatoyama nhập khẩu độc quyền từ hãng rượu lâu đời bậc nhất Nhật Bản: “Từng miếng cá hồi, cá ngừ béo ngậy, mềm thơm và dày miếng! Vị ngọt tự nhiên của cá cùng nước tương và một chút wasabi như hòa tan trong miệng. Đặc biệt, sake có vị dịu ngọt thơm, khiến Ngọc cực kỳ ấn tượng!” 

Tôn vinh tinh hoa ẩm thực Nhật Bản qua nguyên liệu theo mùa

Ẩm thực Nhật Bản từ lâu đã nổi tiếng nhờ triết lý thuận tự nhiên. Mỗi món ăn đều thấm đượm hương vị hài hòa, thay đổi theo khí hậu và tôn vinh giá trị nguyên bản của nguyên liệu… Bởi vậy, món ăn nơi đây không chỉ hấp dẫn, trình bày đẹp mắt, mà còn tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên, để một nhà hàng Nhật Bản tại Việt Nam thể hiện được hoàn hảo triết lý này không phải là điều đơn giản. Ngoài kiến thức, kỹ năng chuyên môn của đầu bếp, nhà hàng còn cần tới những tư vấn chuyên sâu từ chuyên gia tại Nhật Bản, và nguồn nguyên liệu thực sự chất lượng, tươi ngon. 

Những nguyên liệu tươi ngon được tinh tuyển cho menu “Natsu, Dai Suki”

Hội tụ tất cả yếu tố này, nhà hàng hải sản Nhật Bản Hatoyama với Đại sứ Tomisawa, Chef Kyo, và khả năng nhập khẩu – vận chuyển hải sản tươi ngon từ Nhật Bản về Việt Nam chỉ trong vòng 24h – đã đáp ứng hoàn toàn điều kiện cần thiết để sở hữu menu theo mùa cao cấp. “Natsu, Dai Suki” từ đó cũng dễ dàng chinh phục những thực khách sành ăn và đam mê ẩm thực từ Đất nước mặt trời mọc.

Một trong những điểm nhấn hấp dẫn nhất của menu là Sashimi Hatoyama. Món ăn được mệnh danh như tập hợp “khổng lồ” của kho báu biển cả, hội tụ: Cá kiếm chắc ngọt tinh tế; Chutoro và Otoro cá ngừ vây xanh có độ ngậy béo, tan chảy trong miệng; Cá kinmedai sở hữu lớp thịt dai ngọt mang lời chúc thịnh vượng, may mắn; Sashimi sò điệp tươi thanh mát; Cá buri trường thọ – biểu tượng cho sức khỏe căng tràn…

Sashimi Hatoyama

Ngoài ra, không thể không nhắc tới Xúp lạnh tôm hoa anh đào – Cực phẩm làm say đắm bao thực khách. Món ăn tuyển chọn từ tôm sakura – Những chú tôm ngon nhất, chất lượng nhất vào mùa hạ, rồi chế biến xúp sao cho giữ trọn vẹn sự tươi ngọt nguyên bản của hải sản Xứ sở Mặt trời mọc. Quyện cùng hạt đậu Nhật xanh mơn mởn, điểm xuyết trứng cá hồi ngọc cam núng nính, món như được tiếp thêm làn gió độc đáo để giải tỏa cái nhiệt của thời tiết.

Không chỉ món ăn, menu “Natsu, Dai Suki” cũng tuyển chọn đồ uống độc đáo: Nama Sake – Rượu sake tươi thủ công, biểu tượng của sự thuần khiết trong thế giới sake. Rượu được ủ lên men tự nhiên, vị tươi mát, nhẹ nhàng, phản ánh rõ đặc trưng tinh túy của nguyên liệu và quy trình sản xuất đặc biệt.

Từ nay đến hết 31/7/2024, thực khách khi đặt bàn tại Hatoyama sẽ có cơ hội được tặng 1 món trong Menu mùa hè “Natsu, Dai Suki” trị giá tới 4.600.000đ. 

Thông tin chi tiết xem tại đây