Những món ăn là niềm tự hào của ẩm thực Nhật Bản

web-preview-738x1000 2

Ẩm thực Nhật Bản ngày càng trở nên nổi tiếng và được đánh giá cao. Thiên đường ẩm thực Nhật Bản có sức hấp dẫn kỳ diệu với bất kỳ ai. Nhiều món ăn đã trở thành biểu tượng của xứ hoa anh đào và là niềm tự hào của người Nhật. Hãy cùng Hatoyama điểm danh những món ăn nổi tiếng nhất Nhật Bản, có sức lan tỏa tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Sushi

Sushi là món ăn không thể thiếu mỗi khi nhắc đến ẩm thực Nhật Bản. Nó được làm từ cơm trộn dấm và cá sống, cắt thành từng khoanh, dùng ngay sau khi vừa được dọn ra, và ăn kèm với nước tương, mù tạt và gừng ngâm chua. Khi thưởng thức nên cho nguyên miếng vào miệng để cảm nhận trọn vẹn hương vị trong từng khoanh. Cái vị là lạ, ngầy ngậy và man mát của cá sống cùng vị cay nồng của wasabi xông lên mũi làm rung động những cảm xúc đặc biệt trong mỗi con người.

sushi-la-mon-an-truyen-thong-cua-nguoi-nhat

Sushi là món ăn truyền thống của người Nhật

Xem thêm: Hatoyama: Top nhà hàng Nhật ngon nhất Hà Nội

Sashimi

Sashimi là một món ăn truyền thống của người Nhật Bản với thành phần chính là các loại hải sản tươi sống. Hải sản để làm Sashimi phải được đánh bắt bằng các dụng cụ riêng biệt, sau đó xử lý ngay theo quy trình đặc biệt, đảm bảo sự tươi ngon, tinh khiết. Một số loại hải sản mà người Nhật thường hay dùng để làm sashimi là cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá basa, cá nóc, mực, bạch tuộc, tôm biển…

sashimi-la-mon-an-that-tha-va-cung-tinh-khiet-nhat-trong-am-thuc-nhat-ban

Sashimi là món ăn thật thà và cũng tinh khiết nhất trong ẩm thực Nhật Bản

Shabu-shabu

Shabu-shabu là món lẩu được người Nhật cực kỳ yêu thích với nguyên liệu chính là thịt bò. Những lát thịt bò tươi mới, chất lượng được thái mỏng điệu nghệ, lần lượt nhúng vào nước dùng nóng và ăn khi còn hơi tái vừa giòn vừa đảm bảo vị ngon ngọt của món ăn. Nước lẩu shabu-shabu có vị ngọt thanh, nước trong, được nấu với bắp cải, rong biển, nấm shiitake và một số nguyên liệu lành mạnh, tốt cho sức khỏe.

Mì Udon, Ramen và Soba

Mì Udon được làm từ bột mì, muối và nước, có thể ăn nóng hoặc lạnh nhưng ăn nóng hấp dẫn hơn. Sợi mì có màu trắng đục, to và dai. Nước dùng có vị lạ và mặn nhẹ đặc trưng, ngọt thanh đọng lại lâu nơi đầu lưỡi.  

mi-so-ba-nong-hap-dan

Mì soba nóng hấp dẫn 

Ramen khác với Udon ở chỗ sợi mì nhỏ xíu và vàng tươi. Nó được dùng với nhiều loại đồ ăn kèm khác nhau như thịt lợn thái lát, rong biển khô, chả cá Nhật Bản, trứng, ngô, bắp cải… Nước dùng của mì ramen được hầm từ xương heo nên ngọt thanh, hấp dẫn.

Sợi mì soba dài và dai, có màu nâu sẫm, được làm từ hỗn hợp bột kiều mạch và bột mì, nhào nặn và cắt thành từng sợi nhỏ. Cũng như mì Udon, mì Soba có thể ăn nóng hoặc lạnh. Nếu ăn lạnh thì chấm với nước tương, củ cải mài, rong biển, mù tạt và hành lá.

Tempura

Tempura là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm của người Nhật. Được làm từ các loại hải sản, rau, củ tẩm bột mì rán ngập trong dầu, Tempura mang đến hương thơm, vị mới lạ nên được nhiều người đặc biệt yêu thích, trở thành món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của người Nhật.

mi-ramen-hai-san-bo-duong

Mì ramen hải sản bổ dưỡng

Sake

Sake là loại rượu nổi tiếng, được chế biến từ gạo và nước tạo nên thức uống có cồn, nồng đượm, thơm ngon nhất xứ Phù Tang. Vì rượu có thể uống nóng nên “cảm xúc” đến nhanh hơn và có tác dụng làm ấm cơ thể vào mùa đông. Khi uống lạnh rượu có hương vị tương tự như rượu vang chất lượng cao. Mỗi vùng miền tại Nhật Bản đều có nhà máy rượu địa phương mang hương vị đặc trưng riêng tùy vào chất lượng gạo và nước cũng như sự khác biệt trong quá trình sản xuất rượu.

Ẩm thực Nhật Bản có sức hấp dẫn diệu kỳ đối với bất kỳ ai. Vì thế, ngày càng có nhiều nhà hàng Nhật ra đời và được thực khách đón nhận tại nhiều quốc gia. Ra đời với ước muốn là cầu nối giữa hai nền văn hóa ẩm thực Việt Nam – Nhật Bản, Nhà hàng hải sản Nhật Hatoyama không ngừng phát triển, mở rộng, trở thành nhà hàng Nhật Bản top đầu thủ đô. Đến với nhà hàng, thực khách sẽ được cảm nhận trọn vẹn hương vị của ẩm thực Nhật và thả hồn thư giãn trong không gian văn hóa lãng mạn, đậm chất Nhật Bản.  

Nhà hàng hải sản Nhật Hatoyama
Cơ sở 1: Số 8 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0948 19 22 88
Cơ sở 2: Shop House 30 Nguyễn Chánh, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội (đối diện Kiểm toán Nhà nước)
Hotline: 0918 96 22 88
Website: www.hatoyama.vn