Wasabi (mù tạt) là một phần trong các loại gia vị vô cùng kỳ thú, không thể thiếu trong bữa ăn của ẩm thực Nhật. Nếu coi cá, rau là các phần thịt lạnh thì mù tạt có tác dụng làm cân bằng với nhiệt độ cơ thể.
Củ mù tạt cực kỳ quý hiếm, ngay cả ở Nhật Bản cũng không phải dễ để được thưởng thức wasabi chính hiệu. Trước kia, với thực khách Việt, thứ gia vị này còn khá xa lạ tuy nhiên trong những năm gần đây nó không ngừng được săn lùng bởi hương vị tuyệt hảo, không có gia vị nào có thể thay thế được.
Củ mù tạt tươi (Nguồn Internet)
Xem thêm: Sashimi – Đỉnh cao ẩm thực Nhật Bản
Mù tạt tại Nhà hàng hải sản Nhật Hatoyama được chiết xuất 100% từ cây mù tạt tươi nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, vị hăng cay nhẹ, mùi hương giữ lâu. Ngoài việc gia tăng hương vị của món ăn, đây còn là một loại dược liệu có tính khử độc cao, bởi khả năng diệt các vi khuẩn có hại, các loại ký sinh trùng có trong đồ tươi sống rất tốt.
Đặc biệt, tinh chất wasabia thiên nhiên còn có tác dụng giúp khử các độc tố nguy hiểm tồn dư trong cá sống nhờ có chứa hoạt chất Isothiocyanates, hoạt hóa yếu tố phiên mã Nrf2, từ đó gia tăng tổng hợp các phân tử protein thúc đẩy quá trình giải độc trong gan. Đồng thời, wasabia còn tăng cường khả năng kháng khuẩn và chống nhiễm độc từ bên ngoài, ức chế, làm giảm tích tụ các vi khuẩn, kim loại nặng. Điều này giúp tế bào Kupffer không bị kích hoạt quá mức, từ đó chủ động chống độc, bảo vệ và tái tạo các tế bào gan bị hư hại. Nghiên cứu cũng cho thấy, sử dụng tinh chất wasabia thiên nhiên giúp tăng Nrf2 lên trên 3 lần chỉ sau 6 giờ.
Mù tạt Nhật tươi được nhập khẩu trực tiếp về Hatoyama (Nguồn Internet)
Tuy nhiên, vì wasabia thiên nhiên hiếm và khó trồng nên hiện nay chỉ một số nhà hàng có phục vụ món wasabia thật, được mài từ củ ăn ngay và không cần pha chế thêm bất cứ thành phần gì. Các đặc tính quý của wasabia chỉ có được tối đa trong tinh chất wasabia thiên nhiên trồng ở những vùng nước tinh khiết và khí hậu trong lành, đồng thời tinh chế bằng công nghệ cao cấp.
Để đáp ứng nhu cầu thưởng thức của thực khách Việt, Nhà hàng Hatoyama tiến hành nhập trực tiếp củ mù tạt tươi từ Nhật Bản về, mài và chế biến thành thứ gia vị tuyệt phẩm, đạt đến đỉnh cao của sự tinh tế, chinh phục người thưởng thức ngay từ lần đầu đặt chân đến nhà hàng. Sushi và sashimi (gỏi cá sống) là hai món ăn truyền thống của người Nhật, khi ăn chấm với mù tạt tươi cay nồng, đọng lại nơi đầu lưỡi, càng ăn càng thấm vị ngon. Ngoài ra, sashimi còn được ăn cùng với các loại nước chấm như xì dầu, tương, gừng và một số loại rau như tía tô, bạc hà và củ cải trắng thái chỉ hoặc tảo biển.
Sashimi chấm cùng mù tạt ngon tuyệt hảo
Để tạo nên những miếng sashimi ửng hồng, tinh khiết, hấp dẫn các đầu bếp của Hatoyama sử dụng nguồn nguyên liệu chất lượng cao, bay thẳng từ biển Nhật về trong vòng 24h như Otoro bụng cá Ngừ vây xanh, Akami thịt thăn lưng cá Ngừ vây xanh, Kinmedai cá Hồng lửa, Kinki cá đỏ, cá Bơn Hirame, cá Buri, Mekajiki cá Kiếm, ngao Nhật, sò điệp Hotate, Bạch tuộc nước, Hàu đá, trứng Cầu gai Uni, Ốc gai… Đây đều là những món ăn đặc trưng nhất của ẩm thực Nhật đến với đất Việt để chinh phục người Việt.
Nhà hàng hải sản Nhật Hatoyama
Cơ sở 1: Số 8 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0948 19 22 88
Cơ sở 2: Shop House 30 Nguyễn Chánh, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội (đối diện Kiểm toán Nhà nước)
Hotline: 0918 96 22 88
Website: www.hatoyama.vn